Giao lưu nghiệp vụ sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ IX

Trong ngày thi thứ hai, nội dung Nghiệp vụ Sư phạm tại Hội trường lớn càng cuốn hút, hấp dẫn người xem bởi những tình huống sư phạm và các tiết mục năng khiếu vô cùng tài năng của sinh viên các trường trong cụm.

Đội thi nghiệp vụ sư phạm trường Cao đẳng Tuyên Quang.

Ở phần thi xử lý tình huống, các đội đã thể hiện sự làm chủ về mặt lý thuyết, vững vàng về tâm lý và chủ động trong các tình huống cụ thể. Bản lĩnh nghề nghiệp của sinh viên cũng đã được thể hiện qua từng biện pháp xử lý, khiến người nghe hài lòng. Có đội còn tỏ ra khá sắc sảo trong cách đưa ra cách ứng xử thông minh và phân tích, lập luận chắc chắn, đầy đủ các cơ sở khoa học và thực tiễn như đội Đại học Sư phạm hà Nội II và Cao đẳng Tuyên Quang.

Nội dung cuối cùng của nội dung nghiệp vụ Sư phạm là màn thi năng khiếu. Khán giả vô cùng bất ngờ trước tài biểu diễn trò ảo thuật trên nền một câu chuyện xúc động của trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, tài thổi khèn lá của đội Cao đẳng Hà Giang với bài “Trước ngày hội bắn”. Giai điệu hát xoan của đất tổ Hùng Vương được cất lên ngọt ngào, xao xuyến bởi giọng hát trong trẻo, luyến láy đậm chất dân ca Phú Thọ, ca khúc “Đi tìm lời ru” được giọng hát bạn Hà Huế, đội tuyển Cao đẳng Yên Bái, làm cho khán phòng chìm đắm trong những giai điệu tràn ngập yêu thương của tình mẫu tử….

Phần thi năng khiếu của trường Đại học Sư phạm 2.

Nội dung thi giảng cũng đã kết thúc với 3 tiết giảng của các trường còn lại. về cơ bản, sinh viên các trường tham dự nội dung nghiệp vụ sư phạm đã có sự chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức, các kỹ năng nghiệp vụ, đã hoàn thành rất tốt phần thi của đội mình và đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng ban giám khảo và những người dự xem.

Mỗi trường mỗi vẻ, nhưng nói như thầy Vũ Ngọc Doanh, trưởng ban giám khảo nội dung nghiệp vụ sư phạm tại Hội trường thì: “Tôi vô cùng thán phục tài năng của các bạn sinh viên. Các bạn ấy tài năng quá! Nhiều tiết mục của các bạn trình bày khiến giám khảo cũng phải rưng rưng nước mắt.”

Bùi Thị Mai Anh