Một nội dung giao lưu mang lại nhiều xúc cảm

Sau buổi sáng khai mạc Hội giao lưu Sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ IX tại trường Cao đẳng Tuyên Quang, chiều ngày 01/11/2012, các nội dung tham dự Hội giao lưu được tiến hành tại các địa điểm đã dự kiến phân công.

Nội dung Nghiệp vụ Sư phạm được tiến hành tại hai địa điểm. Trong buổi chiều hôm nay, các nội dung màn chào hỏi, kể chuyện, trình bày một vấn đề diễn cảm được tổ chức thi tại Hội trường lớn, nội dung thi giảng được tiến hành tại phòng học 204 nhà giảng đường. Không khí trong Hội trường nóng dần lên qua từng phần thi của các đội.

Sự phong phú về nội dung, cách thức diễn đạt trong màn chào hỏi của các trường đem đến một không khí tươi trẻ, đậm chất sinh viên. Trong khi trường Cao đẳng Tuyên Quang mang đến một không khí lễ hội tưng bừng rộn rã và tâmn trạng đầy xúc cảm của một cựu học sinh quay lại thăm trường thì trường Đại học Hùng Vương “khoe” di sản văn hoá phi vật thể hát xoan qua màn hát múa giới thiệu nhà trường. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II gây xúc động mạnh mẽ qua kỷ niệm của một cựu chiến binh mang theo kỷ vật của người bạn (vốn là thầy giáo của trường) từ chiến trường xưa tại Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm ác liệt, về thăm ngôi trường mang một bề dày thành tích trong công tác đào tạo. Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc lại sáng tạo trong một chương trình truyền hình trực tiếp về Hội giao lưu qua một kênh truyền hình riêng: Đài truyền hình cụm Trung Bắc(!)....Mỗi trường một cách biểu hiện, một sự sáng tạo khiến khán giả vô cùng thú vị khi được chứng kiến tài năng của sinh viên các trường trong cụm Sư phạm Trung Bắc.

Màn Kể chuyện và trình bày diễn cảm về một một vấn đề càng hấp dẫn, gây được sự chú ý của khán giả hơn bởi sự phong phú của các câu chuyện và các vấn đề được các bạn sinh viên quam tâm. Chúng ta có thể yên tâm rằng: trong cuộc sống dù có quá nhiều vấn đề cần quan tâm thì thanh niên Việt Nam vẫn luôn quan tâm đến những vấn đề như nỗi đau da cam, ý thức trách nhiệm của thanh niên với lịch sử nước nhà, môi trường, nạn tự tử trong thanh niên hiện nay, giới thiệu với bạn bè khắp cả nước về quê hương mình với một niềm tự hào không che dấu.

Tại phòng học 204, nội dung thi giảng cũng nóng không kém với các tiết giảng mang nhiều phong cách khác nhau. Trong buổi chiều hôm nay, đã có 4 thí sinh tham dự nội dung này. Hai thí sinh mang đến hội thi bài giảng của chương trình Tiểu học, một thí sinh tham dự bài dạy môn Âm nhạc. Thí sinh của trường Cao đẳng Tuyên Quang tham dự bài dạy môn Hoá học. Cả 4 bài thi giảng đều để lại ấn tượng tốt trong Ban giám khảo và các khán giả ngồi dự.

Sáng 02/11/2012, nội dung Nghiệp vụ Sư phạm và thi giảng sẽ tiếp tuc được tiến hành tại hai địa điểm trên và hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn giữa các đội.