Trường Cao đẳng Tuyên Quang tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2012-2013

Ngày 11 tháng 10 năm 2012, tại trường Cao đẳng Tuyên Quang đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học mới cho tân sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khoá 2012 – 2015. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với các tân sinh viên, là những thí sinh đến từ 34 tỉnh thành trong cả nước.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Phạm Minh Huấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng nhiều đại biểu các ban ngành, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

TS. Nguyễn Bá Đức bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai giảng năm học mới trong niềm vui của một mùa tuyển sinh thành công. Thay mặt Tập thể CBGV và HSSV nhà trường, TS. Nguyễn Bá Đức cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự nỗ lực của các Khoa, các bộ môn, các Phòng chức năng cùng các thầy cô giáo, các nhà khoa học trong hoạt động đào tạo và NCKH. Thầy Hiệu trưởng cũng khẳng định Lễ khai giảng năm nay là một sự kiện mang tính dấu mốc của nhà trường nói chung, của các tân sinh viên nói riêng. Thầy đặc biệt kì vọng vào năng lực, khả năng và sức đóng góp của các nhà giáo, các tân sinh viên trong các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Thầy tin tưởng và hy vọng trường Cao Đẳng Tuyên Quang qua những cố gắng của mình, sẽ nhanh chóng đón nhận nhiệm vụ mới, nâng cấp thành trường Đại học Tân Trào trong một tương lai không xa.

Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ thay mặt cho lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang đã phát biểu chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng chí đặc biệt chúc mừng các thí sinh đã có nhiều nỗ lực học tập, vượt qua kỳ thi Đại học Cao đẳng để trở thành sinh viên của trường Cao Đẳng Tuyên Quang. Đồng chí cũng ghi nhận những thành tích mà trường Cao Đẳng Tuyên Quang đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn nhà trường luôn phát huy những thế mạnh, tiềm năng vốn có để ngày càng xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh bạn khi nhà trường nhận trọng trách mới, nâng cấp thành trường Đại học Tân Trào.

Cũng trong lễ khai giảng, các doanh nghiệp trong tỉnh đã lên trao 70 suất học bổng và 15 suất quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho các HS-SV nghèo vượt khó của nhà trường. Sự gắn kết công tác xã hội hoá của nhà trường trong những năm qua đã trở thành một trong những nguồn động viên, khích lệ HS-SV nhà trường vượt khó đi lên trong học tập, mang nhiều thành tích về cho nhà trường.

Lễ Khai giảng đã kết thúc trong không khí trang trọng, ấm áp, tràn đầy niềm tin và hứng khởi trước tương lai tươi sáng của các tân sinh viên nói riêng, của trường Cao đẳng Tuyên Quang nói chung.