Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2015 - 2016

Từ ngày 04 đến ngày 06/05/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2015 - 2016.

Hội thi nhằm đánh giá những phẩm chất, năng lực nghiệp vụ cần thiết, phù hợp với thực tiễn giáo dục, thực tiễn xã hội của sinh viên từ đó rút ra kinh nghiệm về nội dung, phương thức đào tạo và tổ chức hướng dẫn thực hành, thực tập; nâng cao kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết giao lưu, học hỏi cho sinh viên để từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường; làm cở sở để chuẩn bị cho Hội giao lưu các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI năm 2016 tại Lào Cai.

Hội thi diễn ra từ ngày 04/05 đến ngày 06/05/2016, quy tụ các đội thi đến từ 7 khoa: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên-Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế-QTKD, Nông-Lâm-Ngư nghiệp, Ngoại ngữ.

Nội dung thi bao gồm: thi giảng, thi Olympic Tin học, Thi Olympic Tiếng Anh và phần thi chung (chào hỏi, hiểu biết sư phạm, xử lý tình huống sư phạm, hùng biện, thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo). Với yêu cầu Hội thi phải đảm bảo tính thiết thực, khách quan, trung thực, công bằng, nâng cao chất lượng giáo dục, Ban Giám khảo của Hội thi là các giảng viên có uy tín trong giảng dạy và chuyên môn, được mời từ Bộ môn Tâm lý Giáo dục, phòng Khảo thí, Ban Xây dựng chương trình đào tạo và tổ bộ môn phương pháp của các khoa và trung tâm trong trường.

Ngày 04 và 05/05/2016 các phần thi: thi giảng, thi Olympic Tin học, Thi Olympic Tiếng Anh diễn ra hết sức nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm và cổ vũ của sinh viên trong trường bởi ý nghĩa thiết thực, nội dung thi phong phú và chất lượng chuyên môn cao.

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2015 - 2016 đã tạo được sân chơi bổ ích có hiệu quả giáo dục cao, phản ánh sinh động thực tiễn đổi mới giáo dục đào tạo và những phong trào thi đua hiện nay của trường. Hy vọng, thông qua hội thi này Nhà trường có dịp đánh giá năng lực và trình độ nhận thức nghề nghiệp của sinh viên; điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy – học; bổ sung những kỹ năng cần thiết cho sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm dự kiến diễn ra vào ngày 06/05/2016.

Phần thi giảng

Phần thi Olympic Tiếng Anh