Ngày sách Việt Nam năm 2016

Ngày 21/04/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2016. Đây là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên với mục đích duy trì văn hoá đọc cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trong trường.

Dự lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2016, về phía đại biểu có ông Phạm Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Nhà xuất bản  Đại học Thái Nguyên, Nhà văn Trịnh Thanh Phong, ông Bùi Hữu Thêm - Trưởng phòng NCHK Trung tâm Thông tin tư liệu trường Chính trị tỉnh, đại diện Báo Tuyên Quang và Đài phát thanh - truyền hình tỉnh.

Về phía trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thi Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường, cùng gần 400 sinh viên.

Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hoá đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, lưu giữ, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị nội dung và hình thức đến người đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, cac ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách; tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa thư viện và sinh viên, Ngày sách Việt Nam năm 2016 tại trường Đại học Tân Trào diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích như toạ đàm giao lưu giữa tác giả các cuốn sách với sinh viên trong trường, đấu giá quyên góp sách làm từ thiện, xếp mô hình bằng sách và triển lãm các tác phẩm tiêu biểu đặc sắc, các công trình nghiên cứu khoa học của các cán bộ, giảng viên trong trường. Đặc biệt, sinh viên Trường Đại học Tân Trào được giao lưu với Nhà văn Trịnh Thanh Phong, tác giả cuốn tiểu thuyết "Ma Làng" nổi tiếng được chuyển thể thành phim.

Đặc biệt, trước đó nhà trường đã phát động cuộc thi ảnh với chủ đề "Trường Đaị học Tân Trào trong tôi" và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trong trường. Đã có hàng trăm bức ảnh vô cùng ý nghĩa với nhiều cách thể hiện tình cảm với mái trường thân yêu được các bạn sinh viên gửi về dự thi. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm, Ban Giám khảo đã chọn ra hai giải nhất thuộc về khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và khoa Tiểu học, hai giải nhì thuộc về khoa Mầm non và khoa Tiểu học, hai giải ba thuộc về khoa Mầm non và khoa Tự nhiên kỹ thuật công nghệ.

Ngày sách Việt Nam tôn vinh những giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.