Chương trình ngoại khoá Yêu trách nhiệm, sống văn minh

Hiện nay, việc trang bị kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh sinh viên là rất cần thiết. Nhằm trang bị cho học sinh sinh viên trong trường các kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả các tình huống, yêu cầu của cuộc sống, ngày 21/04/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức Chương trình ngoại khoá với chủ đề "Yêu trách nhiệm, sống văn minh" cho học sinh sinh viên trong trường.

Dự buổi ngoại khoá có Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn (đến từ chương trình Cửa sổ Tình yêu của TW Đoàn TNCS HCM), Đại úy Vũ Nguyệt Ánh -  Giám đốc chi nhánh Viettel Yên Sơn, ông Owen Hick - Tình nguyện viên người Australia

Về phía trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường; cùng gần 400 sinh viên đại diện cho gần 3000 học sinh sinh viên đang học tập tại trường.

Chương trình ngoại khoá diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi có thưởng, giao lưu với khán giả qua tiểu phẩm "Sống thử". Đặc biệt, tại buổi ngoại khoá, sinh viên trong trường đã được nghe Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn (đến từ chương trình Cửa sổ Tình yêu của TW Đoàn TNCS HCM) và Chuyên gia tâm lý Mã Ngọc Thể - Phó Giám đốc trung tâm ĐTKN và BDNV, trường ĐHTT tư vấn, giải đáp và đưa ra những lời khuyên ý nghĩa, bổ ích về vấn đề giới tính, tình yêu, hôn nhân, bất bình đẳng giới, thanh niên sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân... trong xã hội hiện nay. Qua đó, định hướng cho các bạn sinh viên có nhận thức và hành vi đúng đắn, nâng cao kỹ năng sống giúp các em tự tin bước vào đời.

Chương trình ngoại khoá "Yêu trách nhiệm, sống văn minh" được sinh viên trường Đại học Tân Trào hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về vấn đề giới tính, tình yêu và hôn nhân trong thời đại mới, tạo điều kiện để học sinh sinh viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng liên quan đến vấn đề giới tính, tình yêu và hôn nhân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, kỹ năng sống cho thanh niên nói chung và học sinh sinh viên trường Đại học Tân Trào nói riêng.