Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 -2023, chiều ngày 9/1/2023 Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023).

Dự chương trình, về phía Tỉnh Đoàn Tuyên Quang có đồng chí Phùng Thị Thu Hằng – Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách; TS Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế; Đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Đại biểu dự chương trình

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thùy - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam trong suốt hành trình 73 năm vừa qua; Đánh giá những thành tích đã đạt được của Hội Sinh viên Trường Đại học Tân Trào  trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào ôn lại những truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên đã vinh danh, tuyên dương 40 cá nhân sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường; 50 sinh viên và 10 tập thể có thành tích trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022. Đây là sự động viên, khích lệ đối với các bạn sinh viên và cổ vũ cho các bạn tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa trong những năm học tới.

Cũng tại chương trình, Hội sinh viên đã trao tặng 30 suất quà cho sinh viên nghèo vượt khó nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Đại biểu dự chương trình trao các danh hiệu và suất quà tết cho sinh viên

Chương trình là hoạt động chính trị thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hào hùng của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và học sinh, sinh viên tỉnh Tuyên Quang nói riêng; Tuyên truyền và nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và Cách mạng 4.0; Đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Thông qua chương trình, Hội Sinh viên mong muốn khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, vun đắp lý tưởng, bồi dưỡng lòng yêu nước, khích lệ lực lượng học sinh, sinh viên Nhà trường hăng say học tập, nghiên cứu khoa học; Tích cực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đóng góp vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình