Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang nhận bằng khen ''Học sinh 3 tốt'' cấp Trung ương năm học 2022 - 2023

Tối ngày 07/01, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023); tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt”, trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao Bằng khen và biểu trưng trực tiếp cho 100 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, 20 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”.

Phong trào “Học sinh 3 tốt” là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong đoàn viên, học sinh các trường THPT nhằm tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Các tiêu chí cụ thể của phong trào là: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”. Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” ở các bậc đào tạo cao hơn.

Học sinh Nguyễn Duy Hà Trường Phổ thông Tuyên Quang vinh dự nhận bằng khen “Học sinh 3 tốt” năm học 2022 - 2023.

Học sinh Nguyễn Duy Hà Trường Phổ thông Tuyên Quang  nhận bằng khen “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã và đang lan tỏa phong trào học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống; không chỉ đơn giản là phần thưởng mà còn là sự ghi nhận quá trình phấn đấu trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường của các em học sinh. Đồng thời, tạo môi trường thúc đẩy tinh thần tự học tập, sáng tạo và rèn luyện cho học sinh trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Phạm Hương