Nghiệm thu chương trình Đào tạo ngành Dược học, mã số 7720201, trình độ Đại học

Ngày 25/07/2019, Trường Đại học Tân Trào tổ chức nghiệm thu chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên ngành Dược học mã số 7720201, trình độ Đại học.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: PGS.TS Nguyễn Duy Thuần – Giảng viên cao cấp, Nguyên Phó giám đốc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Giảng viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam, Phản biện 1; TS. Trần Minh Ngọc – Nghiên cứu viên, Phó viện trưởng Viện Dược liệu, Phản biện 2; PGS.TS Nguyễn Tiến Đạt – Nghiên cứu viên chính, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ủy viên, Thư ký Hội đồng; BSCKII.La Đăng Tái, Phó giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang, Ủy viên.

Tham dự buổi nghiệm thu về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khải Hoàn  - Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Quỳnh Loan – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Hải – Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp; TS. Cao Tuấn Anh – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế cùng các đồng chí là cán bộ, chuyên viên phòng Đào tạo Nhà trường.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Tại buổi nghiệm thu, TS. Vũ Quỳnh Loan – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Tân Trào đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngành Dược học trình độ đại học, mã số 7720201.

Ngay sau khi nghe báo cáo, Hội đồng nghiệm thu đã đi khảo sát và kiểm tra cơ sở vật chất của Trường Đại học Tân Trào để phục vụ cho ngành học Dược học.

Hội đồng nghiệm thu khảo sát và  kiểm tra cơ sở vật chất của Trường Đại học Tân Trào

Tiếp đó, Hội đồng nghiệm thu đã có những đánh giá, trao đổi cụ thể với Trường Đại học Tân Trào về chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên ngành Dược học mã số 7720201, trình độ Đại học.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất kết luận: Chương trình đào tạo ngành Dược học do Trường Đại học Tân Trào đề ra đáp ứng những yêu cầu cơ bản của một chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Dược học. Nội dung chương trình đào tạo đáp ứng mục tiêu, phù hợp trình độ, đảm bảo tính hiện đại, tính hội nhập và phù hợp với yêu cầu phát triển của kinh tế - xã hội đất nước.

Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Tân Trào đáp ứng yêu cầu chất lượng của chương trình đào tạo. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên cơ hữu của Nhà trường tham ra giảng dạy 85% khối lượng chương trình đào tạo ngành Dược học trình độ Đại học – đó là một ưu thế của Nhà trường.

Cơ sở vật chất Trường Đại học Tân Trào đáp ứng được yêu cầu chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Dược học.

PGS.TS Nguyễn Tiến Đạt – Nghiên cứu viên chính, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ủy viên, Thư ký Hội đồng thông qua Biên bản thẩm định chương trình Đào tạo ngành Dược học, Trường Đại học Tân Trào

Các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thông qua kết quả với số phiếu là 5/5. Đồng thời, Hội đồng cũng đề nghị Trường Đại học Tân Trào chỉnh sửa, bổ sung các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng để chương trình đào tạo được hoàn thiện hơn và sớm trình Bộ Giáo dục & Đào tạo để có thể ở mã ngành Dược học trình độ Đại học.

Hội đồng ngiệm thu và lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Tân Trào chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi nghiệm thu

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện