Sáng ngày 26/09, Trường Phổ thông Tuyên Quang phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang , Đội An Ninh, Đội Hình sự Công an huyện Yên Sơn tổ chức chương trình Ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông, an ninh mạng và phòng chống bạo lực học đường.

Tham dự chương trình, về phía Công an tỉnh Tuyên Quang có Thượng úy Phạm Đức Huy - Phòng Cảnh sát Giao thông; Về phía Công an huyện Yên Sơn có Trung úy Bùi Quốc Cường – Đội An ninh - Bí thư Đoàn Công an huyện Yên Sơn; Thượng úy Đào Công Điện – Đội Cảnh sát hình sự.

Về phía Trường Phổ thông Tuyên Quang có TS Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng và gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đại biểu tham dự Ngoại khóa

Tại buổi tuyên truyền, Thượng úy Phạm Đức Huy – Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Các biển chỉ dẫn giao thông; quy định về độ tuổi, hình thức xử phạt hành chính khi vi phạm TTATGT khi lưu thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy; đặt những câu hỏi giao lưu, tình huống giả định để các em biết cách ứng xử, đối phó.

Thượng úy Phạm Đức Huy – Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang tuyên truyền các nội dung về An toàn giao thông

Học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi chủ đề An toàn giao thông

Tiếp đó, các bạn học sinh đã được nghe Trung úy Bùi Quốc Cường – Đội An ninh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Yên Sơn tuyên truyền những nội dung cơ bản về vai trò của internet và mạng xã hội đối với cuộc sống hiện nay. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh về cách phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật và một số cách thức sử dụng internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích.

Trung úy Bùi Quốc Cường – Đội An ninh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Yên Sơn tuyên truyền nội dung an ninh mạng cho học sinh

Trung úy Bùi Quốc Cường trao đổi cùng học sinh về nội dung tuyên truyền

Bằng những ví dụ sinh động, cụ thể và những câu hỏi xử lý tình huống sát với thực tế khi bị đe dọa học đường, Thượng úy Đào Công Điện – Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã cung cấp thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và cách sử dụng mạng xã hội an toàn. Các em học sinh đã hào hứng tham gia thảo luận và cùng nhau đưa ra phương hướng giải quyết, từ đó tìm cách tự bảo vệ mình trước những mối nguy hại.

Thượng úy Đào Công Điện – Đội Cảnh sát hình sự tuyên truyền các nội dung về phòng chống bạo lực học đường

Học sinh tham gia thảo luận và đưa ra cách tự bảo vệ mình trước những mối nguy hại

Hoạt động ngoại khóa đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang nâng cao trách nhiệm và ý thức hành động trong việc thực hiện Luật An toàn giao thông, Luật An ninh mạng và phòng chống bạo lực học đường. Từ đó hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống của mỗi cá nhân góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.

Đại biểu và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi ngoại khóa

Tin: Phạm Hương; Ảnh: Quốc Hoàn