Tập huấn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng ngày 22/6/2021, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Tập huấn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi cho các cán bộ, giảng viên của Nhà trường tham gia công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo sự điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự chương trình tập huấn có TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Thanh tra, pháp chế cùng các thành viên tổ công tác theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào.

TS. Nguyễn Khải Hoàn quán triệt cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra công tác coi thi kỳ thi THPT năm 2021 cần nắm vững quy chế thi tốt nghiệp THPT và nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra coi thi, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã được phổ biến nội dung quy chế thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 và nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra coi thi; Đặc biệt là các kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi.

Hội nghị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Cũng tại buổi tập huấn, Phòng Thanh tra - Pháp chế đã cùng thảo luận, giải đáp những thắc mắc về quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi để mỗi cán bộ nắm rõ công việc cần thực hiện.

Cuối buổi tập huấn, 100% cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã hoàn thành bài kiểm tra đánh giá nghiệp vụ cán bộ, công chức, viên chức tham gia đoàn kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Buổi tập huấn giúp cho mỗi cán bộ, giảng viên nắm rõ nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi và quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, góp phần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 07 - 08/7/2021. Kỳ thi năm nay cả nước có tổng số trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tiến hành đúng tiến độ. Bộ GD&ĐT cũng đã xây dựng xong các kịch bản tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

TQU Media