THAM GIA HỘI THẢO - TẬP HUẤN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG GIÁO DỤC

Vừa qua, trường Đại học Tân Trào cử đoàn công tác tham gia lớp tập huấn về Hội thảo – Tập huấn kiểm tra đánh giá trong giáo dục theo chương trình READ Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức từ ngày 28-31/5/2014 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đối tượng tham gia tập huấn là giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, khoa sư phạm và giáo viên phổ thông khu vực phía Bắc.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển - Trưởng ban chương trình READ Việt Nam đã đến phát biểu và chỉ đạo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo – Tập huấn

Nội dung của Hội thảo - Tập huấn tập trung chủ yếu công tác đổi mới kiểm tra đánh giá theo xu hướng mới về năng lực người học. Mục tiêu của việc đổi mới này nhằm đánh giá năng lực người học một cách toàn diện hơn, hiệu quả hơn.  Các học viên trong đợt tập huấn bước đầu được trang bị kiến thức và những xu hướng mới về kiểm tra đánh giá trong giáo dục, các năng lực và kĩ năng cần thiết để thiết kế và thực hiện các nhiệm vụ đánh giá trong từng môn học cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Công Khanh trao đổi về xây dựng công cụ kiểm tra đánh giá trong giáo dục

Đoàn công tác cùng các báo cáo viên trong Hội thảo – Tập huấn

Qua đợt tập huấn, các học viên bước đầu nhận thức được cơ sở lí luận về kiểm tra đánh giá hoạt động học tập của người học theo năng lực, các công cụ kiểm tra đánh giá và xử lí phản hồi kết quả kiểm tra đánh giá, vận dụng xây dựng mục tiêu, tiêu chí, mức độ, công cụ … kiểm tra đánh giá năng lực chung và năng lực chuyên biệt, gắn với môn học cụ thể.

Hoạt động nhóm trao đổi về nội dung của Hội thảo – Tập huấn

Để chuẩn bị cho công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông sau 2015 theo hướng tiếp cận năng lực, mà kiểm tra đánh giá được xem là khâu đột phá,  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển đã đề cập trong thời gian tới ngành giáo dục sẽ có chỉ đạo về đổi mới kiểm tra đánh giá trong giáo dục  phù hợp  điều kiện kinh tế - xã hội hiện nay của đất nước.

Bùi Ánh Tuyết – Nguyễn Thị Tuyết