TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ

Kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác, chào mừng Đại hội đoàn trường Đại học Tân Trào nhiệm kỳ 2014-2017, tối 12/4/2014, trường Đại học Tân Trào phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Cảm xúc Tân Trào". Nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác kính yêu, giới thiệu một số ca khúc viết về quê hương Tuyên Quang, đặc biệt là giới thiệu ca khúc mới viết về Trường Đại học Tân Trào.

Màn hát múa Tự hào Đại học Tân Trào của thày và trò trường ĐH Tân Trào

Đến dự Chương trình có đ/c Lý Văn Binh - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh ủy; đ/c Mai Đức Thông - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Hưng Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn; đ/c Khương phú Hiệp - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối CCQ tỉnh; đ/c Phạm Quang Vụ - Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch; NSUT Đinh Tiến Bình - Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam; các đ/c lãnh đạo UBKT tỉnh ủy, văn phòng cơ quan UBKT tỉnh ủy.

Đ/c Lý Văn Binh - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh ủy phát biểu ý kiến

Về phía trường Đại học Tân Trào, tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Bá Đức- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, các đ/c CBGV và đại diện HSSV của nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường nhận bài hát Tự hào ĐH Tân Trào do nhà thơ Lý Văn Binh,

nhạc sỹ Đinh Tiến Bình trao tặng

Chương trình đã mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc nhiều hương vị. Những bài hát ca ngợi Bác kính yêu, ca ngợi vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp vang lên xúc động lòng người. Cả hội trường như đắm chìm trong khí thế hào hùng của 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Vẻ đẹp của con người và mảnh đất Tuyên Quang cũng được khắc họa rõ nét trong các tác phẩm âm nhạc mà nhà nhà Thơ Lý Văn Binh và nhạc sỹ Đinh Tiến Bình mang đến cho chương trình. Những lời thơ mộc mạc, chân tình nhưng thấm đẫm tình người của nhà thơ Lý Văn Binh được chắp cánh bay bổng trên nền nhạc của NSUT Đinh Tiến Bình bồi đắp thêm cho mỗi người tình yêu quê hương đất nước (Nhớ về quê mẹ Phù Lưu), sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc (Từ Tân Trào đến Trường Sa).

Ban giám hiệu trường ĐH Tân Trào tặng hoa cảm ơn nhà thơ Lý Văn Binh và nhạc sỹ Đinh Tiến Bình

Đặc biệt, trong chương trình, nhà thơ Lý Văn Binh và nhạc sỹ Đinh Tiến Bình đã dành tặng cho thầy và trò trường Đại học Tân Trào một món quà đặc biệt, vô cùng ý nghĩa - Bài hát Tự hào Đại học Tân Trào. Bài hát là món quà tinh thần, thể hiện tình cảm yêu mến và tin tưởng không chỉ của các tác giả mà còn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đối với ngôi trường đại học đầu tiên trên quê hương cách mạng - Trường Đại học Tân Trào.

Tiến sỹ Nguyễn Bá Đức-Hiệu trưởng nhà trường đã vô cùng xúc động thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong nhà trường phát biểu cảm ơn và gửi tặng các tác giả những bó hoa tươi thắm với niềm tin tưởng vững chắc vào bước chuyển mạnh mẽ của nhà trường trong tương lai, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã trao gửi.

Các đ/c đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Chương trình giao lưu văn nghệ "Cảm xúc Tân Trào" đã khép lại nhưng dư âm của nó chắc vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi người. Bài hát Tự hào Đại học Tân Trào chắc chắn sẽ được chắp cánh bay cao, bay xa cùng với những bước đi vững chắc hướng tới tương lai của thầy và trò trường Đại học Tân Trào.

Một số hình ảnh trong chương trình:

ThS. Lê Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng Công tác HSSV