Trường Đại học Tân Trào đón đoàn công tác của nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào

Chiều ngày 7/5/2014 trường Đại học Tân Trào vinh dự được đón tiếp ông Xi Xa Vạt Kẹo Bun Phăn - Nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên thủ tướng chính phủ, nguyên chủ tịch ủy ban mặt trận Trung ương Lào xây dựng đất nước, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng đoàn công tác đã đến thăm trường. Tiếp đón đoàn, về phía nhà trường có tiến sĩ Nguyễn Bá Đức - bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhà trường.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, các cán bộ, giảng viên của trường Đại học Tân Trào TS. Nguyễn Bá Đức đã gửi lời chào mừng và những lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Xi Xa Vạt Kẹo Bun Phăn cùng đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, ông Xi Xa Vạt Kẹo Bun Phăn đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của nhà trường và có lời phát biểu về tình đoàn kết hữu nghị gắn bó lâu đời của hai nước Việt - Lào và tình cảm của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đối với công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước Lào trong thời kỳ chiến tranh (thập niên những năm 1950). Ông đã cảm ơn đến nhà trường đã quan tâm giúp đỡ và tạo môi trường học tập tốt cho các em sinh viên Lào đang theo học tại đây. Đồng thời, ông cũng dặn dò các em sinh viên Lào phải nỗ lực cố gắng chăm chỉ học tập, sau này ra trường đem kiến thức về phục vụ đất nước.

Đại diện cho nhóm các em sinh viên Lào đang theo học tại trường, em Sẻng Su Li Văn - Thong Si Phăn đã có lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm thăm hỏi của ông Xi Xa Vạt Kẹo Bun Phăn và cảm ơn các thầy, cô giáo trường Đại học Tân Trào đã quan tâm, giúp đỡ các em trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS.Nguyễn Bá Đức tặng quà lưu niệm cho ông Xi-Xa-Vạt Kẹo-Bun-Phăn

Chụp ảnh lưu niệm cùng ông Xi-Xa-Vạt Kẹo-Bun-Phăn