Giám sát về thực hiện phát triển nguồn nhân lực tại Trường Đại học Tân Trào

TQĐT - Ngày 18-6, Đoàn công tác của Ban Giám sát 855 thực hiện Kết luận số 145 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lý Văn Binh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Giám sát số 855 của tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường Đại học Tân Trào về công tác phát triển nguồn nhân lực.

Đảng bộ Trường Đại học Tân Trào hiện có 16 chi bộ trực thuộc với 122 đảng viên. Tính đến tháng 6-2014, nhà trường có 270 cán bộ, giảng viên, giáo viên, trong đó có 176 biên chế, 197 người trực tiếp làm công tác giảng dạy. Nhà trường thực hiện đào tạo 35 ngành với hơn 6.000 học sinh, sinh viên, học viên. Thực hiện Kết luận 145 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường đã quán triệt và triển khai trong Ban Chấp hành Đảng ủy và các chi bộ thực hiện Kết luận một cách nghiêm túc, có hiệu quả, qua đó chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Lý Văn Binh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Giám sát số 855 của tỉnh trao đổi với cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Tân Trào.

Hiện nay, toàn trường đã có 4 tiến sỹ, 126 thạc sỹ, 35 người đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, 69 người đang học sau đại học. Dự kiến đến hết năm 2015, số tiến sỹ của nhà trường có khoảng từ 12 đến 17 người, số thạc sỹ tham gia giảng dạy về cơ bản đạt 100%, đảm bảo thực hiện đạt chuẩn giảng viên trường đại học về trình độ chuyên môn theo Điều lệ trường đại học. Nhà trường cũng đang tập trung đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị dạy học đảm bảo cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên có những điều kiện tốt nhất trong công tác, học tập cũng như sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lý Văn Binh nêu rõ, nhà trường cần tiếp tục chú trọng đến công tác quy hoạch và xây dựng lộ trình kế hoạch quy hoạch cán bộ; thực hiện tốt công tác tuyển sinh đào tạo đại học mùa đầu tiên; tăng cường liên kết quảng bá phát triển hình ảnh của nhà trường; thực hiện có hiệu quả công tác quản lý tài chính…, đảm bảo Trường Đại học Tân Trào thực sự là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, chất lượng trong khu vực và cả nước.