Thí sinh làm thủ tục dự thi Kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức tại điểm thi Trường Đại học Tân Trào

Chiều ngày 14/7/2022, Hơn 100 thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá tư duy của do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tại điểm thi Trường Đại học Tân đã hoàn thiện thủ tục dự thi.

Theo PGS. Vũ Duy Hải – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngoài địa điểm thi tại Bách khoa Hà Nội, với 4 địa điểm tổ chức thi, Nhà trường đều đã ký các thỏa thuận để phối hợp tổ chức kỳ thi này. Trong đó, lực lượng chủ chốt, công tác điều hành, chỉ đạo, công tác giám thị 1, tổ thư ký đều do gần 700 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bách khoa ở Hà Nội đảm nhiệm.

Tại mỗi địa điểm thi đều có Ban Chỉ đạo với Trưởng điểm, Phó điểm, Tổ thư ký chỉ đạo thi theo đúng quy định và xử lý các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, tại các điểm thi lớn như Hà Nội, Hải Phòng với số lượng phòng thi nhiều, Nhà trường chia ra làm nhiều điểm thi, trung bình mỗi điểm thi sẽ phụ trách điều hành khoảng 20 - 30 phòng thi. Ban Chỉ đạo cấp trường sẽ chỉ đạo chung các điểm thi.

Đại học Bách khoa Hà Nội đã thành lập Ban Vận chuyển đề thi, cử các tổ trong Ban chịu trách nhiệm vận chuyển đề thi từ địa điểm làm đề về 5 Cụm thi theo kế hoạch và lộ trình vận chuyển, đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Trong các cán bộ vận chuyển đề đều có thành phẩn là lực lượng công an, thanh tra để vận chuyển đề thi an toàn đến Cụm thi.

Như vậy, để tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy, từ các việc chuẩn bị cơ sở vật chất đến công tác trông thi, chấm thi, phục vụ thi… đều do cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai. Dù thi tại 5 điểm khác nhau nhưng tính công bằng, minh bạch của kỳ thi được đảm bảo tuyệt đối.

Sau chiều 15/7, toàn bộ bài thi của Kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được vận chuyển về Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa sẽ lập Ban Chấm thi, tổ chức chấm thi tại Bách khoa Hà Nội.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Đại học Tân Trào, 14h chiều ngày 14/7 các thí sinh dư thi đã có mặt và thực hiện thủ tục dự thi. Thí sinh cũng đã được giáo viên tại điểm thi phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước bào kỳ thi.

Thí sinh có mặt rất sớm tại điểm thi Trường Đại học Tân Trào để làm thủ tục dự thi

Giáo viên phổ biến lại quy chế thi để các bạn học sinh nắm rõ trước khi bước vào kỳ thi