TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO CHUẨN BỊ TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2015

Nhằm hưởng ứng “Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới” 23/4 hàng năm của UNESCO và “Ngày sách Việt Nam” 21/4; nâng cao văn hoá đọc cho mọi đối tượng bạn đọc trong và ngoài nhà trường, giới thiệu cho bạn đọc nhiều tài liệu hay, phục vụ đắc lực cho việc học tập và công tác. Từ 20/4 đến 21/4/2015 Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Tân Trào tổ chức “Ngày sách Việt Nam năm 2015” tại tầng 4 nhà C.

Dự kiến đại biểu tham dự “Ngày sách Việt Nam năm 2015”  về phía tỉnh Tuyên Quang có đại diện sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh; các cơ quan báo, đài trên địa bàn toàn tỉnh. Về phía Đại học Tân Trào có lãnh đạo Nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng, ban trực thuộc và sinh viên các khoa trong trường. Đơn vị tài trợ chính cho "Ngày sách Việt Nam 2015" do Đại học Tân Trào tổ chức là Viễn thông Tuyên Quang.

Trong thời gian diễn ra ngày hội sẽ có rất nhiều hoạt động như thi xếp sách nghệ thuật của sinh viên các khoa, triển lãm trưng bày sách theo từng chủ đề riêng, tạo thành một không gian văn hoá phong phú đa dạng, nhằm tôn vinh sách, tôn vinh tinh thần ham học hỏi của độc giả. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động như tặng sách, giáo trình và tài liệu tham khảo của các tác giả là cán bộ, giảng viên trong trường Đại học Tân Trào cho các khách mời đến dự; nhận sách của bạn đọc, tổ chức quyên tặng; truy cập internet và tài liệu điện tử miễn phí; bốc thăm trúng thưởng vào cuối ngày 21/4/2015.

“Ngày sách Việt Nam” tôn vinh những giá trị của sách và khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hoá, sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đây chính là một sự kiện văn hoá được mọi tầng lớp nhân dân tham gia, không bó hẹp trong phạm vi của một bộ, ngành, một cơ quan, tổ chức hay của một địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho “Ngày hội sách Việt Nam năm 2015”

Xếp sách nghệ thuật theo mô hình

Một góc không gian trưng bày sách tại tầng 4 nhà C

Sinh viên đang chuẩn bị các mô hình sách