Trường Cao đẳng Tuyên Quang tăng cường công tác chuyên môn trong năm học 2011-2012

Để nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác giảng dạy và các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ khác, trong năm học 2011-2012, nhà trường đã ra văn bản số 774/CM-CĐSP "Quy định về sinh hoạt chuyên môn của các bộ môn".

Theo Quy định, căn cứ vào kế hoạch công tác năm học, biên chế năm học và phân công chuyên môn của các khoa, trung tâm, các tổ chuyên môn phải xây dựng kế hoạch chung và kế hoạch cụ thể trong từng tháng của năm học.

Sinh hoạt chuyên môn tập trung vào các nhóm nội dung:

- Các chuyên đề chuyên sâu về chuyên ngành giảng dạy.

- Đổi mới phương pháp dạy học; phương pháp sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy.

- Phương pháp nghiên cứu khoa học, đề xuất các nhiệm vụ khoa học. Các tổ bộ môn phải dành thời gian thích đáng thảo luận về cách thức làm đề tài nghiên cứu khoa học trong nhà trường cho các đối tượng giảng viên có thời gian công tác ở trường chưa tới 03 năm.

- Phổ biến, trao đổi các nội dung. kết quả tham dự các khóa tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ.

- Những nội dung của các Quy chế đào tạo, Quy chế tuyển sinh các hệ, các hình thức đào tạo hiện hành quy định về công tác giảng dạy, đánh giá kết quả học tập và về công tác quản lý hồ sơ người học, quản lý lớp học.

Các buổi sinh hoạt chuyên môn của các trổ chuyên môn trong nhà trường phải được tổ chức ít nhất 01 lần/tháng, được thông báo công khai trên bảng tin các khoa, bằng văn bản về phòng Đào tạo-NCKH và phòng Khảo thí-ĐBCL &TTrGD. Hai phòng chức năng của nhà trường sẽ kiểm tra việc thực hiện quy định này của các tổ bộ môn và báo cáo định kỳ với lãnh đạo trường. Sinh hoạt chuyên môn được tính như một tiêu chí xét các tiêu chuẩn thi đua cuối năm học và nghiệm thu định mức lao động cho các cán bộ giảng viên nhà trường.

Ngay đầu tháng 9/2011, các tổ bộ môn trong trường đã đăng ký kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ Ngoại ngữ (khoa Xã hội) đã có buổi sinh hoạt chuyên môn đầu tiên rất thành công và nghiêm túc.