Trường Cao đẳng Tuyên Quang tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên"

Từ ngày 05 đến ngày 07/9/2012, Trường Cao đẳng Tuyên Quang đã tổ chức cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa 2012-2015 học tập các nội dung cơ bản của "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên".

TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân HSSV"

Thực hiện công văn số 4540/BGDĐT-CTHSSV ngày 16 tháng 7 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm học 2012 - 2013;

Căn cứ Kế hoạch số 1340/KH-CTHSSV ngày 28 tháng 8 năm 2012 về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" năm học 2012 - 2013, của trường CĐTQ;

Đến dự Lễ khai mạc, thay mặt cho Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Tuyên Quang, Cô giáo TS. Trần Thị Lệ Thanh, Phó hiệu trưởng nhà trường, đã nhiệt liệt chào mừng 386 thí sinh, vừa vượt qua kỳ thi tuyển sinh khó khăn, để trở thành tân sinh viên của Trường CĐTQ. Cô đã khích lệ và động viên các tân sinh viên, sớm ổn định nơi ăn chốn ở để có thể nhanh chóng bắt nhịp ngay với cuộc sống sinh viên đầy năng động, sáng tạo của trường CĐTQ.

Với kinh nghiệm của một đi trước, cô đã tâm sự với các tân sinh viên: “Chúng ta đang hướng mạnh theo xu thế chung của TG là nền kinh tế tri thức. Sự cạnh tranh giữa các quốc gia là sự cạnh tranh về trí tuệ con người. Như vậy, sinh viên có vị trí cực kỳ quan trọng. Các em là lực lượng ưu tú trong thanh niên Việt Nam. Những yêu cầu của đất nước thời kỳ CNH, HĐH và yêu cầu hội nhập quốc tế đòi hỏi sau khi ra trường, các em phải có trình độ chuyên môn sâu, có bản lĩnh chính trị vững vàng và có tinh thần yêu đất nước, yêu Tổ Quốc. Để làm được điều đó, hơn bao giờ hết, các em phải tích cực học tập, không quản ngại khó khăn, gian khổ, cho dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải luôn vươn lên tìm tòi, học hỏi, kế thừa một cách sáng tạo những kiến thức thu nhận được để sau này áp dụng vào thực tiễn cuộc sống”

Các thầy cô giáo và sinh viên tham gia Lễ khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân HSSV"

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đã được tổ chức nghiêm túc theo đúng kế hoạch đề ra. Tổng số sinh viên tham gia học tập là: 386 (trong đó: Khoa KHTN-KT-CN 02 lớp với 35 SV; Khoa KHXH&NV 02 lớp với 24 SV; Khoa Giáo dục TH và MN 06 lớp với 314 SV; khoa Ngoại ngữ 01 lớp với 13 SV). Các tân sinh viên đã thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học. Các lớp đảm bảo sĩ số học tập, đi học đúng giờ, trong lớp chú ý nghe giảng, ghi chép nội dung học tập đầy đủ. 100% học sinh, sinh viên tham gia viết bài thu hoạch có chất lượng.

Về nội dung, các giảng viên được mời tham gia giảng dạy đã chuẩn bị chu đáo và hấp dẫn phần kiến thức của mình. Những nội dung được chuyển tải qua các bài giảng chắc chắn đã nâng cao nhận thức của các em về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp các em nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, qua các bài học, các em cũng có thể hiểu rõ về những đặc thù riêng của Tỉnh TQ, những thuận lợi, khó khăn của Trường CĐTQ và đời sống của địa bàn dân cư xung quanh trường.

Qua trao đổi và thảo luận, một số tân sinh viên đã tỏ ra rất hào hứng về một số nội dung mà các em vừa được học như: Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Các thông tin định hướng chống hoạt động "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; những hiểu biết về các Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của HSSV, Quy chế công tác HSSV nội, ngoại trú; chế độ chính sách học bổng khuyến khích học tập, miễn giảm học phí, chính sách tín dụng đối với HSSV,...

Kết thúc tuần sinh hoạt, phòng Công tác HSSV đã tổ chức cho sinh viên các lớp viết thu hoạch để đánh giá nhận thức của các em cơ sở để học tập, rèn luyện tốt trong cả khoá học.

Đánh giá chung: "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" hệ Cao đẳng chính quy khoá học 2012-2015 của trường Cao đẳng Tuyên Quang đã được thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt theo đúng kế hoạch đề ra. Chắc chắn đợt học tập đầu khóa này đã để lại trong các tân sinh viên những ấn tượng tốt đẹp về môi trường nghiên cứu và học tập mới của mình.

Ths. Lê Thị Thu Hà, Phó trưởng phòng Công tác HSSV