Ngoại khóa Văn học “trở về cội nguồn với làn điệu dân ca”

Hoạt động ngoại khoá Văn học theo quan điểm đổi mới phương pháp dạy học là một hình thức học tập tích cực, bổ ích và có hiệu quả, gắn kết lí luận với thực tiễn đời sống, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của người học. Hoạt động ngoại khoá Văn học, vì thế, vừa là hoạt động giáo dục, vừa là hoạt động thẩm mỹ, "góp phần tạo ra lối sống văn hoá và khả năng hưởng thụ văn hoá nghệ thuật cho học sinh sinh viên."

Tập thể GV khoa Xã hội chụp ảnh lưu niệm với LĐ trường và Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh

Xuất phát từ mong muốn mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tế văn học dân gian qua những làn điệu dân ca, góp phần giáo dục văn hoá truyền thống cho các em, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, ngày 12 tháng 5 năm 2011, tại hội trường trường CĐSP Tuyên Quang khoa Xã hội tổ chức Chương trình ngoại khoá văn học “Trở về cội nguồn với làn điệu dân ca”.

Đến dự Chương trình ngoại khoá văn học của khoa Xã hội có đ/c Nguyễn Bá Đức, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Phạm Thị Trâm, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường; Các đ/c là trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa, ban, trung tâm trong nhà trường cùng các đ/c giảng viên, các em SV khoa xã hội. Đặc biệt còn có sự hiện diện của nghệ sĩ Xuân Mùi và các liền anh liền chị đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh.

Hy vọng rằng Chương trình ngoại khoá văn học “Trở về cội nguồn với làn điệu dân ca” của khoa Xã hội sẽ đọng lại trong lòng khán giả những ấn tượng tốt đẹp, giúp chúng ta thêm yêu, thêm quí, biết lưu giữ và phát huy những nét đẹp của văn hoá truyền thống dân tộc.