TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO TIẾP NHẬN THÊM 5 HỌC SINH LÀO

Tiếp tục thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang và đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, ngày 12/11/2014 trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận thêm 5 em học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đến học tập tại trường.

Tham dự buổi tiếp nhận có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường; ông Lê Xuân Trọng - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Tuyên Quang; đại diện Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan của trường Đại học Tân Trào. Đại diện tỉnh Xiêng Khoảng có đồng chí Sụ phăn Ka la chắc - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; các đ/c chuyên viên Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng, 5 học sinh được cử đi học và người thân của các em.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Trần Thị Lệ Thanh cho biết: đây là đợt tiếp nhận học sinh Lào lần thứ 3 của trường Đại học Tân Trào, thể hiện mối quan hệ thân thiết ngày càng phát triển tốt đẹp giữa 2 tỉnh Tuyên Quang và Xiêng Khoảng. Trong năm học 2012 - 2013, trường đã tiếp nhận 10 em học sinh Lào đến học tập, đến nay, sau thời gian học tiếng Việt, các em đã bắt đầu học chuyên ngành. Đồng chí phó hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định: với kinh nghiệm đào tạo sinh viên Lào trong 3 năm qua, nhà trường sẽ tiếp tục đào tạo tốt hơn nữa cho các em học sinh mới sang.

Đồng chí Lê Xuân Trọng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Tuyên Quang bày tỏ niềm tự hào vì tình cảm anh em gắn bó giữa 2 dân tộc Việt - Lào thế hệ trước được tiếp nối tốt đẹp bởi thế hệ trẻ 2 tỉnh Tuyên Quang và Xiêng Khoảng.

Đồng chí Sụ phăn Ka la chắc - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Lãnh đạo trường Đại học Tân Trào đã quan tâm, giúp đỡ tỉnh Xiêng Khoảng trong đào tạo cán bộ nguồn cho tỉnh. Phụ huynh đưa các em sang, khi tận mắt được thấy điều kiện ăn ở, học tập của con em mình đã rất yên tâm, tin tưởng rằng các con được chăm sóc, giáo dục tốt./.

Trương Thị Hoài Linh - Phòng QLKH và HTQT