Nghiên cứu sinh Trần Vũ Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất

Ngày 31/1/2016, tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, nghiên cứu sinh Trần Vũ Phương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất với đề tài: “Ứng dụng chương trình đổi mới đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất trình độ Cao đẳng ở trường Cao đẳng Tuyên Quang”

Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Vũ Chung Thủy và PGS.TS Đồng Văn Triệu luân án đã đạt được một số điểm mới:

1. Luận án đã đánh giá được thực trạng chương trình đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất trình độ Cao đẳng ở trường Cao đẳng Tuyên Quang. Luận án xác định mô hình đánh giá chương trình đào tạo với 3 nội dung: đánh giá đầu vào, đánh giá quá trình và đánh giá đầu ra bao gồm 12 tiêu chuẩn và 43 tiêu chí.

2. Luận án xây dựng thành công chương trình đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất trình độ Cao đẳng với những đổi mới sau: Đổi mới mục tiêu đào tạo (đổi mới theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội, đổi mới mục tiêu yêu cầu về tin học, ngoại ngữ đối với sinh viên); đổi mới nội dung đào tạo (xây dựng chương trình học phần chi tiết cho các môn học đảm bảo đầy đủ và hài hòa 4 yếu tố: kiến thức, kỹ năng, phương pháp giảng dạy, phương pháp tổ chức thi đấu, trọng tài); đổi mới tổ chức hoạt động đào tạo.

3. Chương trình đổi mới đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất trình độ Cao đẳng ở trường Cao đẳng Tuyên Quang được đưa vào thực nghiệm và tiến hành đánh giá hiệu quả theo mô hình đã được xác định. Bước đầu nhận được ý kiến đánh giá của các chuyên gia, các nhà khoa học, các cán bộ quản lý tại các địa phương về tính hiệu quả vượt trội của chương trình đổi mới trong việc nâng cao trình độ thể lực và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của sinh viên ngành Giáo dục thể chất trường Cao đẳng Tuyên Quang.

Hội đồng chấm luận án đánh giá luận án là công trình khoa học độc lập và công phu, nghiêm túc, thực hiện được mục đích và nhiệm vụ đặt ra. Luận án đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nội dung và hình thức của luận án Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất.  Kết luận của Hội đồng đề nghị trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Trần Vũ Phương theo quy định hiện hành. Luận án được Hội đồng chấm luận án đánh giá cao và nhất trí thông qua với 7/7 phiếu tán thành.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Nghiên cứu sinh Trần Vũ Phương bảo vệ luận án Tiến sĩ trước Hội đồng chấm luận án

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Vũ Phương

Tân Tiến sĩ Trần Vũ Phương chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ