Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào

Nhằm tăng cường hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi về các chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, ngày 26/02/2016, đoàn công tác trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội dẫn đầu là PGS.TS Nguyễn Hữu Nội - Hiệu trưởng đã tới thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn, có PGS.TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập trên cơ sở tách Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội thành Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường ĐHKHTN ra đời là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống hơn 55 năm của Trường ĐHTH Hà Nội - Trường đại học đầu tiên và lớn nhất của đất nước với nhiệm vụ chính trị là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản, có đức có tài; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chính từ nơi đây đã đào tạo được nhiều nhân tài, nhiều nhà khoa học ưu tú và danh tiếng cho đất nước.

Tại buổi làm việc, đại diện cho đoàn công tác, PGS.TS Nguyễn Hữu Nội - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào. Tiếp đó, trong phát biểu của mình GS.TSKH Nguyễn Xuân Hãn - Giảng viên cao cấp, khoa Vật lý trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN đánh giá cao việc định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của trường Đại học Tân Trào và khẳng định với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN sẽ làm hết sức mình hỗ trợ Đại học Tân Trào phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường trong tương lai. Sau khi ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác, PGS.TS Nguyễn Hữu Nội - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN một lần nữa xác nhận quyết tâm hợp tác và mong muốn trường Đại học Tân Trào ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại trường. Hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học.

Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào và Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN

ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường

PGS.TS Nguyễn Hữu Nội - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN

tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Tân Trào