Trường Đại học Tân Trào tiếp nhận sinh viên tỉnh Phông Xa Lỳ - Nước CHDCND Lào đến học tập

Sáng ngày 30/9/2022, Trường Đại học Tân Trào tổ chức buổi gặp mặt, tiếp nhận 02 sinh viên tỉnh Phông Xa Lỳ – Nước CHDCND Lào đến học tập tại trường.

Dự buổi tiếp nhận sinh viên Lào, về phía Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang có Đ/c Hà Ngọc Tháp – Phó chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đại diện các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Theo kế hoạch, Trường Đại học Tân Trào sẽ đào tạo tiếng Việt cho sinh viên tỉnh Phông Xa Lỳ trong năm đầu tiên, sau khi trải qua khoá học tiếng Việt các em sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Hà Ngọc Tháp cho biết: Trong những năm qua, Ban chỉ huy quân sự tỉnh đã thực hiện tốt nội dung biên bản ghi nhớ giữa Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phông Xa Lỳ; Thay mặt Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đ/c Hà Ngọc Tháp gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Tân Trào đã tạo điều kiện cho sinh viên Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, đòng chí Hà Ngọc Tháp cũng nhắn nhủ các em sinh viên Lào sang nhập học cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức phục vụ quê hương, đất nước Lào thân yêu.

TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi tiếp nhận sinh viên, TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào bày tỏ sự vui mừng chào đón 02 em sinh viên đến từ tỉnh Phông Xa Lỳ chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường. Tiến sĩ cho biết năm nay là năm thứ 3 Nhà trường tiếp nhận học sinh tỉnh Phông Sa Lỳ sang học tập theo diện viện trợ của tỉnh Tuyên Quang. Tiến sĩ mong rằng các em sinh viên Lào sẽ luôn cố gắng nỗ lực học tập, sớm làm quen với môi trường học đại học tại Việt Nam, làm quen với nếp sống, sinh hoạt của người Việt và hy vọng các em sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Đại học Tân Trào trong thời gian tới. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phông Xa Lỳ được thiết lập và gắn kết trên cơ sở nền tảng mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào. Thực hiện các nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phông Xa Lỳ. Ngoài tỉnh Phông Xa Lỳ, thời gian qua, Trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận và đào tạo liên tiếp các khóa sinh viên Lào của tỉnh Xiêng Khoảng, thuộc nhiều chuyên ngành như: Quản lý đất đai, Kế toán, Quản lý văn hoá, Khoa học môi trường, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Giáo dục Tiểu học, giáo dục Mầm non.

Đại biểu và sinh viên Lào chụp ảnh lưu niệm