Điều cần biết khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2017

Năm 2017, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi THPT quốc gia. Trước cơ hội “hiếm có” này, thí sinh cần nắm rõ về những lưu ý trong quá trình thay đổi nguyện vọng để đưa ra quyết định cuối cùng một cách chính xác và ...

“Học tủ” để đối phó sẽ thất bại trong kỳ thi THPT quốc gia

Với phạm vi kiến thức khá rộng và số môn thi nhiều, điểm lấy xét tốt nghiệp là trung bình cộng của 3 bài thi thành phần đòi hỏi học sinh cần học vững các môn theo phương pháp ôn tập khoa học chứ khó áp dụng cách học tủ để đối phó.

Không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

Năm 2017, lần đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường mà mình mong muốn. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc, không nên đăng ký tràn lan.

Thêm nhiều cơ hội cho thí sinh

Theo phương án tuyển sinh được các trường đại học (ĐH) công bố mới đây, năm 2017 không có trường nào tổ chức thi riêng mà đều sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. Thay đổi đáng chú ý là một số trường đưa thêm tổ hợp môn mới vào xét tuyển, dành thêm chỉ tiêu hoặc có tiêu chí mới cho các trường hợp ...

Thí sinh cần biết khi đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi, và trong bài thi tự chọn, thí sinh cần đăng ký môn thi tự chọn KHTN hay KHXH dùng để xét tốt nghiệp THPT.