Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Tân Trào dự Lễ tổng kết và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học SV-HS toàn quốc 2022

Sáng ngày 29/5, Lễ tổng kết và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc 2022 đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Tân Trào xuất sắc giành 02 giải Nhì môn Đại số; 01 giải Nhì môn Giải tích; 02 giải Ba môn Đại số.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Kỳ thi năm nay đã nhận được sự tham gia của 102 đoàn (58 trường đại học, học viện và 44 trường THPT trên toàn quốc) với 767 thí sinh. Môn Đại số có 249 sinh viên tham gia thi, môn Giải tích có 244 sinh viên tham gia chia theo 2 bảng A và B. 362 học sinh THPT tham gia kỳ thi với 2 bài thi trong 2 ngày 23-24/4.

Kết quả, ở môn Đại số 26 giải nhất, 41 giải nhì, 70 giải ba, 23 giải khuyến khích. Môn Giải tích 20 giải nhất, 38 giải nhì, 64 giải ba và 23 giải khuyến khích.Với học sinh THPT, ban tổ chức trao 29 giải nhất, 59 giải nhì, 82 giải ba và 32 giải khuyến khích. Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Tân Trào xuất sắc giành 02 giải Nhì môn Đại số; 01 giải Nhì môn Giải tích; 02 giải Ba môn Đại số.

Sinh viên Trường Đại học Tân Trào (áo đỏ) nhận giải tại buổi lễ

Để đạt được thành tích ấn tượng trên, bên cạnh sự quan tâm của Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo Khoa chuyên môn, sự tâm huyết, tận tụy của giảng viên hướng dẫn, yếu tố quan trọng nhất là sự quyết tâm, bản lĩnh thi đấu, tư duy sáng tạo cùng với nền tảng kiến thức rất vững chắc của các bạn sinh viên trong đội tuyển của Nhà trường.

TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự Lễ trao giải cùng thầy và trò trong đội tuyển

Thầy và trò đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Tân Trào tại Lễ trao giải

Với những thành tích ấn tượng đạt được tại kỳ thi, hình ảnh và giá trị của sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã được khẳng định, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào học tập của sinh viên Nhà trường. Hy vọng, thành tích đạt được sẽ là bước đệm quan trọng tạo nên sự thành công của các sinh viên trên con đường khẳng định bản thân và lập nghiệp trong tương lai.

TQU media