Hội nghị lấy ý kiến rà soát, chỉnh sửa Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học và ngành Giáo dục Mầm non

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kĩ năng cho giảng viên về năng lực phân tích, đánh giá và tham gia xây dựng, rà soát, chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, Chương trình đào tạo và Đề cương học phần của ngành GD Tiểu học, GD Mầm non đạt hiệu quả tốt, phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng theo quy định; đồng thời tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận giữa giảng viên của Khoa với các nhà khoa học, nhà tuyển dụng, nhà quản lý, cựu sinh viên, sinh viên về chương trình đào tạo giáo viên ngành GD Tiểu học và GD Mầm non. Ngày 29/5/2022, Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến rà soát, chỉnh sửa Chương trình đào tạo ngành GD Tiểu học và GD Mầm non trình độ đại học năm 2022.

Dự hội thảo có: TS. Hoàng Thanh Phương - Trưởng Bộ môn Giáo dục Mầm non - Khoa GD Tiểu học – Mầm non - Trường Đại học Hùng Vương; TS. Lê Thị Lan Anh- Phó Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2;ThS. Bùi Thị Hương Giang, CVC - Phó Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang; Cô Ma Thị Phái – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lăng Quán.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm đang tham gia quản lí và giảng dạy CTĐT ngành GD Tiểu học, GD Mầm non cùng toàn thể giảng viên khoa GD Tiểu học – Mầm non; đại diện cựu sinh viên và sinh viên Khoa GD Tiểu học – Mầm non.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng khẳng định: " Với bề dày đào tạo khối ngành sư phạm hơn 60 năm, Trường Đại học Tân Trào đã đóng góp to lớn trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho ngành giáo dục của tỉnh Tuyên quang, khu vực miền núi phía Bắc và trên cả nước. Việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Nhà trường. Do đó, TS. Nguyễn Khải Hoàn yêu cầu việc điều chỉnh mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung chương trình đào tạo của các ngành phải được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nhu cầu xã hội, nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Tiến sĩ đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị sẽ có những đóng góp thẳng thắn, thiết thực cho Hội đồng soạn thảo trong việc chỉnh sửa CTĐT hai ngành GD Tiểu học và GD Mầm non để Chương trình đào tạo được hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng, phù hợp với thực tiễn và sự biến đổi của xã hội".

Tại Hội thảo, đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình đào tạo, các yêu cầu kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên tốt nghiệp, yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, nhu cầu nhân lực của xã hội...; từ đó Khoa GD Tiểu học - mầm non có thêm căn cứ, cơ sở để thống nhất chỉnh sửa Chương trình đào tạo năm 2022, đồng thời triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo ngành GDTH và GDMN trong thời gian tới.

Đại biểu và cựu sinh viên trình bày tham luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, TS. Vũ Kiều Trang - Trưởng Khoa GD Tiểu học – Mầm non đã bày tỏ lời cảm ơn trước những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu dự Hội nghị, Khoa GD Tiểu học – Mầm non xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo trường cũng như những ý kiến góp ý của các đơn vị chuyên môn, nhà khoa học, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên để ban soạn thảo nhanh chóng hoàn thiện chương trình đào tạo ngành GD Tiểu học, GD Mầm non.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm