Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Lào

Tối ngày 10.3.2021, liên chi đoàn khoa Khoa Khoa học cơ bản, Văn hóa –Du lịch, Tâm lý Giáo dục & CTXH đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tân Trào.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập đoàn 26 -3 và chào mừng tháng thanh niên, chương trình giao lưu nhận được sự quan tâm của Đoàn trường Đại học Tân Trào, Ban quản lý sinh viên, lãnh đạo các khoa, các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên của 3 đơn vị: Khoa Khoa học cơ bản, Văn hóa –Du lịch, Tâm lý Giáo dục & CTXH.

(ThS. Nguyễn Thị Thùy, Bí thư Đoàn Trường Đại học Tân Trào, phát biểu chào mừng tại buổi lễ)

Chương trình giao lưu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với  ba nội dung  Giao lưu văn nghệ, tìm hiểu văn hoá Việt – Lào và trò chơi đồng đội, cá nhân.

Chương trình góp phần tang cường hiểu biết về văn hóa, lịch sử của hai nước Việt Nam – Lào cho đoàn viên Liên chi Đoàn khoa KH Cơ bản - VHDL – CTXH. Từ đó, phát huy tinh thần đoàn kết, quan hệ hữu nghị của đoàn viên trong Liên chi với du học sinh Lào đang học tập tại các Trường Đại học Tân Trào. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Tết cổ truyền Lào(Tết Bunpimay) sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/4/2021. Qua buổi giao lưu, các đoàn viên, thanh niên trong Liên chi Đoàn khoa 3 khoa đã tăng cường học hỏi, đoàn kết, phát huy tính sáng tạo và sức trẻ Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021).

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

(Dại diện lãnh đạo các Khoa tham dự buổi lễ )

(Một số tiết mục văn nghệ, trò chơi trong chương trình)

(Điệu múa truyền thống của CHDCND Lào)

(Sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào giao lưu trong điệu múa sạp)

(Sinh viên tham gia trò chơi tại buổi lễ)

Tin bài và ảnh: TS. Hoàng Thị Lệ Thương – Khoa Khoa học cơ bản.