Trường Đại học Tân Trào ký kết hợp tác với Viện di truyền Nông nghiệp

Sáng 12/3/2021 Trường Đại học Tân Trào tổ chức lễ ký kết hợp tác với Viện Di truyền Nông nghiệp về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2021-2025.

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Khuất Hữu Trung - Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp, PGS. TS Trần Đăng Khánh - Trưởng phòng Kỹ thuật Di truyền cùng các đồng chí trong Viện.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Nông lâm ngư nghiệp, Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ.

Theo khung Biên bản hợp tác, Hai bên thống nhất cùng nhau hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu khoa học với mục tiêu: thiết lập những điều kiện chung thuận lợi nhất cho việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm giữa Trường Đại học Tân Trào và Viện Di truyền Nông nghiệp; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và định hướng các hoạt động khoa học công nghệ phục vụ cho sự phát triển của Trường Đại học Tân Trào; Hỗ trợ tổ chức đào tạo ở bậc sau đại học tại Trường Đại học Tân Trào; đào tạo lực lượng giảng viên và cán bộ nghiên cứu thuộc nhóm ngành: nông nghiệp, sinh học cho Trường Đại học Tân Trào.

(Ảnh: PGS. TS. Khuất Hữu Trung, PGS.TS Nguyễn Bá Đức đại diện cho 2 đơn vị ký kết Biên bản hợp tác)

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Bá Đức bày tỏ hy vọng trong thời gian sớm nhất hai bên sẽ hợp tác triển khai, thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp, các chương trình, dự án chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, sinh học. Bao gồm các đề tài, chương trình, dự án về nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất các chế phẩm, sản phẩm nông nghiệp; các chương trình, dự án nhân giống nấm, cây nông nghiệp có giá trị kinh tế cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tuyên Quang và khu vực vùng trung du miền núi phía Bắc.

(Ảnh: PGS.TS Nguyễn Bá Đức phát biểu tại buổi lễ)

Tại buổi lễ PGS. TS. Khuất Hữu Trung, cũng trao đổi ngoài sự hợp tác về đề tài, dự án khoa học, Viện di truyền sẽ  hỗ trợ Trường Đại học Tân Trào triển khai thực hiện xây dựng các chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học; đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên sử dụng các thiết bị thí nghiệm, phòng thí nghiệm và thực hành; đào tạo đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu có trình độ sau đại học.

(Ảnh: PGS. TS. Khuất Hữu Trung phát biểu tại buổi lễ)

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, các nội dung ký kết sẽ sớm được Trường Đại học Tân Trào và Viện Di truyền Nông nghiệp đưa vào thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.

Tin bài và ảnh: Ban Truyền thông