Chương trình ''Mùa Đông yêu thương'' tại Trường THCS Minh Tiến, xã Minh Hương huyện Hàm Yên

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, truyền thống “lá lành đúm lá rách” và đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”, sáng ngày 7/12/2021, Trường Đại học Tân Trào, Trường phổ thông Tuyên Quang đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường THCS Minh Tiến xã Minh Hương huyện Hàm Yên.

Dẫn đầu đoàn thiện nguyện là PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng Trường phổ thông Tuyên Quang; Cùng đoàn có TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; Nhà giáo Trần Thị Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Tuyên Quang cùng đại diện giáo viên và phụ huynh, học sinh Nhà trường.

Trong định hướng giáo dục hiện nay của Nhà trường, bên cạnh việc cung cấp cho học sinh, sinh viên đầy đủ kiến thức, Nhà trường còn chú trọng đẩy mạnh tổ chức và khuyến khích phát triển các hoạt động xã hội để học sinh, sinh viên được trải nghiệm, hoàn thiện thêm về kỹ năng sống, bồi đắp tình cảm, nhân cách, giá trị con người…

Phát động phong trào lần này, Trường Đại học Tân Trào, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã triển khai tới toàn thể học sinh cùng quyên góp đồ dùng học tập, chăn ấm, quần áo, khăn ấm, găng tay, tất mới, giày mới…Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh cũng như học sinh trong Nhà trường.

Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Bá Đức đã ân cần hỏi han và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Minh Tiến xã Minh Hương huyện Hàm Yên. Đại diện Trường Đại học Tân Trào, PGS.TS Nguyễn Bá Đức đã trao học bổng trị giá 10.000.000 đồng cho Trường THCS Minh Tiến; Trường Phổ thông Tuyên Quang đã trao cho các em học sinh Trường THCS Minh Tiến 50 chiếc chăn ấm, gần 2000 chiếc quần áo ấm, ba lô, sách vở, đồ dùng học tập và 1 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng.

Lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào và Trường Phổ thông Tuyên Quang trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Minh Tiến

Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Minh tiến, huyện Hàm Yên; Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em thêm vững bước tới trường trong mùa đông giá lạnh.

Một số hình ảnh tại chương trình

TQU Media