Tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm giảng dạy Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp khoá 1

Ngày 07/04/2016, trường Đại học Tân Trào và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm giảng dạy Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp khoá 1.

Dự buổi lễ, về phía trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có TS. Nguyễn Văn Tuyến - Hiệu trưởng, PGS,TS. Nguyễn Quang Huy – Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Thị Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ sư phạm, cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa và ttrung tâm trong nhà trường cũng có mặt.

Về phía trường Đại học Tân Trào có PGS,TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường, cùng 74 học viên lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm khoá 1.

Bằng phương pháp truyền đạt dễ hiểu kết hợp giữa thuyết trình với trao đổi, thảo luận, nghiên cứu thực tế cùng sự nhiệt tình tận tâm, đội ngũ giảng viên đã cung cấp cho học viên những kiến thức quan trọng trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm hiện nay như: hệ thống những kiến thức cơ bản về giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp của thế giới và Việt Nam; lý luận các phương pháp giảng dạy đại học, cao đẳng; phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo; tâm lý giáo dục đại học; chất lượng giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục; sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học; đánh giá trong giáo dục đại học cũng như phương pháp soạn bài giảng và thực hành đổi mới phương pháp dạy học đại học theo hướng sư phạm tích cực… Khóa học cũng giúp học viên phát huy hết khả năng, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi lễ PGS,TS. Nguyễn Bá Đức chúc mừng 60 học viên lớp Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên Đại học, Cao đẳng và 14 học viên lớp Nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên Trung cấp chuyên nghiệp đã xuất sắc hoàn thành khoá học. Đồng thời mong muốn các học viên áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

PGS,TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào

trao chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm cho học viên