Sinh viên trường Đại học Tân Trào tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh

Thực hiện nhiệm vụ của năm học 2015 – 2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên trong trường.

Truyền thống dân tộc Việt vốn rất yêu chuộng hòa bình, coi trọng gìn giữ hòa hiếu trong các mối quan hệ bang giao. Nhưng trong lịch sử thì chúng ta đã có một thời gian dài đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bởi vậy, dù sống trong thời bình chúng ta không bao giờ được phép sao nhãng, lãng quên. Do đó bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đóng vai trò rất quan trọng góp phần hoàn thiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Khóa học tổ chức học phần lý thuyết tại hội trường và phần thực hành tại Sân vận động trường Đại học Tân Trào.

Mục đích của khóa học nhằm giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của các lực lượng vũ trang nhân dân, cũng như nắm vững được nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh trong tình hình mới và phòng chống chiến lược “ diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Môn học Giáo dục  Quốc phòng - An ninh  trang bị cho sinh viên những kĩ năng quân sự cần thiết đáp ứng nhu cầu xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.