Đoàn công tác Viện Kinh tế, Văn hóa thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào

Chiều ngày 20/5/2022, Đoàn công tác Viện Kinh tế, Văn hóa thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Quốc Hưng - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đón đoàn có TS. Nguyễn Khải Hoàn, TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Văn hóa - Du lịch.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quốc Hưng - Viện trưởng Viện Kinh tế, Văn hóa đã giới thiệu về Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước với chủ đề: "Liên kết phát triển du lịch chiến khu Việt Bắc"; kế hoạch xây dựng con đường du lịch hoài niệm chiến khu xưa: Hà Nội - Vĩnh Phúc - Tuyên Quang - Bắc Kạn - Thái Nguyên - Hà Nội và thành lập Hội đồng phát triển du lịch vùng chiến khu Việt Bắc; đào tạo nguồn nhân lực văn hóa và du lịch cho tỉnh Tuyên Quang và các địa phương lân cận. Đây là sự kết nối các di tích lịch sử quốc gia, các địa danh kháng chiến, chiến khu nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Thái Nguyên. Thông qua đó để kết nối các địa phương giao lưu văn hóa, phát triển du lịch liên vùng, thực hiện các mục tiêu Chương trình quốc gia về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài, Viện Kinh tế, Văn hóa sẽ tổ chức 2 lớp đào tạo về nghiệp vụ phát triển du lịch tại tỉnh Tuyên Quang; PGS.TS Nguyễn Quốc Hưng mong muốn Trường Đại học Tân Trào sẽ hợp tác với Viện để tổ chức chiêu sinh và giảng dạy 2 lớp học này.

Bên cạnh đó, trong quý 3,4/2022, Viện Kinh tế, Văn hóa cũng sẽ tổ chức 02 Hội thảo khoa học phục vụ cho việc phát triển đề tài "Liên kết phát triển du lịch chiến khu Việt Bắc", trong đó phối hợp cùng UBND tỉnh Tuyên Quang thực hiện 01 Hội thảo tại tỉnh Tuyên Quang. Đại diện lãnh đạo Viện bày tỏ mong muốn Trường Đại học Tân Trào sẽ có nhiều tham luận có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, đóng góp cho sự thành công của 02 Hội thảo.

Kết thúc buổi làm việc TS. Nguyễn Khải Hoàn thay mặt Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Viện Kinh tế, Văn hóa đối với Nhà trường. Tới đây Nhà trường sẽ triển khai các nội dung công việc theo đề xuất của Viện, đồng thời Tiến sĩ cũng hy vọng trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tăng cường kết nối, chuyển giao tri thức cũng như thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học.