Đoàn Trường Đại học Tân Trào đạt giải Nhất vòng thi Cấp tỉnh Hội thi Olympic Toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023

Chiều ngày 14/06/2023, tại Tỉnh Đoàn Tuyên Quang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban kiểm tra Trung ương Đoàn, Trưởng Ban kiểm tra Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo sở, ban, ngành, trường học và đông đảo đoàn viên thanh niên đã đến dự và cổ vũ vòng thi.

Nhằm tạo môi trường giúp thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập các môn lý luận chính trị, qua đó nâng cao ý thức chủ động vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác và rèn luyện bản thân, ngày 14/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Hội thi có sự tham gia của 02 đội thi xuất sắc đến từ Đoàn Trường Đại học Tân Trào và Đoàn Trường Cao đẳng nghề Kĩ thuật - Công nghệ Tuyên Quang. Các đội thi đã thể hiện qua 03 phần thi: Chào hỏi, Kiểm tra kiến thức và Trình bày Đề án. Tại phần thi trình bày Đề án, các đội thi đã sáng tạo nội dung, nâng cao chất lượng, tính chuyên sâu thông qua các kiến thức, chủ đề về lý luận chính trị, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chương trình hành động của Đoàn; Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030, các thông tin thời sự của đất nước…

Trải qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn Trường Đại học Tân Trào và giải Nhì cho Đoàn Trường Cao đẳng nghề - Kĩ thuật và Công nghệ Tuyên Quang. Đội thi đạt giải nhất sẽ đại diện cho tỉnh tham dự vòng thi cấp cụm diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 30/6/2023.