Nghiên cứu sinh Bùi Văn Khánh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật

Ngày 16/6/2023, tại Viện Văn Hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam Nghiên cứu sinh Bùi Văn Khánh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật với đề tài: “Nghệ thuật tạo hình tranh thờ của người Sán Chay (nhóm Cao Lan) ở tỉnh Tuyên Quang”.

Dự buổi bảo vệ có đại biểu, lãnh đạo, các nhà khoa học Viện Văn Hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và các thành viên Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ; Đoàn Trường Đại học Tân Trào do TS. Khổng Chí Nguyện – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn cùng các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường.

Toàn cảnh buổi bảo vệ

Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Ngô Văn Doanh và TS. Võ Thị Hoàng Lan, Luận án đã vận dụng cách tiếp cận nghiên cứu khoa học liên ngành như: Văn hóa dân gian, dân tộc học nghệ thuật, sử học trong mối liên hệ với mỹ thuật học để làm sáng rõ các vấn đề nghệ thuật tạo hình dân gian trong tranh thờ của người Sán Chay (nhóm Cao Lan) ở tỉnh Tuyên Quang.

Hội đồng đánh giá Luận án là công trình khoa học nghiên cứu công phu, nghiêm túc với khối lượng công việc đã thực hiện rất lớn, có chất lượng tốt; các kết quả nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Luận án có cấu trúc logic và hợp lý đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật theo quy chế đào tạo Tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Văn Hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Kết thúc buổi bảo vệ, Hội đồng bỏ phiếu với 100% phiếu nhất trí thông qua luận án công nhận học vị tiến sĩ cho NCS Bùi Văn Khánh.

Hội đồng, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè chức mừng Tân Tiến sĩ Bùi Văn Khánh