Lễ trao giải tìm hiểu 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và Ngoại khóa tuyên truyền luật PCCC tại Trường phổ thông Tuyên Quang

Ngày 04/10/2021, Tại hội trường H, trường Đại học tân Trào, Ban tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-04/10/2021) đã tổ chức lễ trao giải cho các cá nhân đạt giả, đồng thời tổ chức buổi tuyên truyền luật PCCC và các biện pháp phòng chống cháy nổ cho học sinh Trường phổ thông Tuyên Quang.

Tham dự chương trình, về phía Công an tỉnh có Đại tá Đỗ Tiến Thùy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám Đốc Công an tỉnh; Trung tá Đinh Xuân Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị; Đại tá Phạm Đinh Bá Tiên – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các chuyên viên.

Về phía nhà trường, có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang; Nhà giáo Trần Thị Nguyên - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thiếu Tráng - Phó Hiệu trưởng cùng  toàn thể CBGV, NV và gần 400 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Sau 02 tháng phát động và triển khai Cuộc thi Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-04/10/2021) do Công an tỉnh, Sở Tư pháp và Tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp tổ chức đã có sức lan toả sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ và đông đảo người dân; Ban tổ chức nhận được 20.161 bài dự thi của 86 đơn vị gửi về.

Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu về nội dung, ấn tượng về hình thức thể hiện, phản ánh trung thực và sinh động về những tập thể, cá nhân tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Tuyên Quang trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần khắc hoạ hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH hết lòng vì Nhân dân phục vụ.

Tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải cho 15 tập thể, cá nhân có bài dự thi xuất sắc. Cụ thể:

01 Giải Nhất: Nhóm Lửa Hồng (Công an huyện Na Hang)

02 Giải Nhì: Nguyễn Thị Thuỷ Hồ (Trường THPT Tân Trào); Nông Thị Kim Thoa (Công an tỉnh).

03 Giải Ba: Đinh Quốc Anh - Trần Tuấn Minh (học sinh trường THCS Phan Thiết); Nhóm tác giả Nguyễn Việt Khánh (Công an tỉnh); Hoàng Thị Hải Vân (Công an tỉnh);

06 Giải Khuyến khích: Phạm Tú Anh (Sở Tư pháp); Hoàng Thị Thuỳ Dương (Công an tỉnh); Phạm Thị Lê Hương (Trường Phổ thông Tuyên Quang); Trần Khắc Nghĩa (Công an tỉnh); Tạ Huyền Trang (Công an tỉnh); Vũ Huyền Trang (Công an tỉnh);

Giải Tập thể có nhiều bài dự thi nhất: Trường THPT Sơn Nam.

Giải Tập thể có nhiều bài dự thi chất lượng: Trường THPT Trung Sơn; Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh.

Đại tá Đỗ Tiến Thùy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám Đốc Công an tỉnh trao chứng nhận và quà thưởng cho cô giáo Phạm Thị Lê Hương, Trường Phổ thông Tuyên Quang

Nhân ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Trường Phổ thông Tuyên Quang gửi lời chúc mừng tới Ban lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ đã và đang làm công tác trong lực lượng.

Ban giám hiệu Trường Phổ thông Tuyên Quang tặng hoa Đại tá Phạm Đinh Bá Tiên – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang

Kết thúc lễ trao giải trao giải, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh thực hiện chương trình ngoại khóa tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và nhân viên trường Phổ thông Tuyên Quang về nâng cao ý thức trong công tác PCCC; hướng dẫn cách nhận biết khi xảy ra sự cố cháy nổ, cách thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra và giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện, xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC; hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy...

Thông qua chương trình ngoại khóa, CBGV và các em học sinh TSE nâng cao hơn kiến thức, kỹ năng về PCCC để khi xảy ra cháy nổ có thể ứng phí được với tình huống cụ thể.

Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp hướng dẫn kỹ năng PCCN cho CBGV và các em học sinh

Các em học sinh chăm chú theo dõi, lắng nghe các chú công an hướng dẫn kỹ năng về PCCC