TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CỤM TRUNG BẮC

Trong khuôn khổ Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ X tại thành phố Yên Bái đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay’’.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, học sinh, sinh viên của 7 trường đại học, cao đẳng trong cụm Trung Bắc là: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Đại học Hùng Vương; trường Đại học Tân Trào, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, trường CĐ Sư phạm Lào Cai, trường CĐ Sư phạm Hà Giang và trường CĐVĩnh Phúc cùng một số nhà khoa học có quan tâm đến chủ đề Hội thảo.

TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào

thảo luận tại Hội thảo khoa học

Kỷ yếu của Hội thảo có 120 bài báo khoa học của trên 100 tác giả, trong đó trường Đại học Tân Trào có 22 bài. Trong các kỳ Hội giao lưu, đây là kỳ Hội thảo khoa học có nhiều bài tham gia nhất từ trước tới nay và Hội thảo cũng diễn ra dài nhất (2 buổi) với 19 báo cáo và hàng trăm ý kiến tham gia thảo luận. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của sinh viên trong Hội thảo khoa học. Điều này cho thấy một bước phát triển mạnh mẽ về hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường đại học, cao đẳng sư phạm cụng Trung Bắc.

NCS. ThS Hoàng Thị Lệ Thương – GV trường ĐH Tân Trào

báo cáo đề tài nghiên cứu về lĩnh vực sinh học

Phần lớn các báo cáo tại Hội thảo đều tập trung vào bàn các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học, cao đẳng sư phạm, từ các giải pháp tổng thể, vĩ mô đến những giải pháp cụ thể cho từng môn học, từng đối tượng. Bên cạnh đó, có nhiều báo cáo trình bày những nghiên cứu ứng dụng trong đời sống kinh tế, xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ của các giảng viên đại học.

ThS. Mai Thị Hiền – Trường ĐH Tân Trào với một báo cáo về lĩnh vực toán học

Tại Hội thảo cũng trưng bày những sản phẩm khoa học mới của cán bộ, giảng viên của các trường. Trường Đại học Tân Trào giới thiệu 12 đầu sách và dành được nhiều sự quan tâm của bạn đọc là giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực.

Sách của giảng viên trường ĐH Tân Trào nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả

Qua Hội thảo khoa học các trường đại học, cao đẳng trong khu vực đã rút ra được nhiều kinh nghiệm tốt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiệm cận gần hơn giữa công tác đào tạo và nhu cầu đào tạo giáo viên của từng tỉnh cũng như của khu vực. Hội thảo cũng đem đến cho giảng viên, học sinh sinh viên những hướng đi mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học của mình./.

ThS. Trương Thị Hoài Linh