Trường Đại học Tân Trào chào đón tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Hòa trong không khí tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước, sáng ngày 15/9/2015 trường Đại học Tân Trào nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên Đại học, Cao đẳng đến nhập học

Được sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, từ 6 giờ sáng các bộ phận đón tiếp của nhà trường đã sẵn sàng để chào đón các tân sinh viên. Băng rôn, biểu ngữ, cờ hoa hoà lẫn trong sự bỡ ngỡ, niềm vui, sự hồi hộp và niềm tự hào rạng ngời trên khuôn mặt của từng tân sinh viên. Kể từ hôm nay các em chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Tân Trào, ngôi trường có bề dày truyền thống hơn nửa thế kỷ. Các em sẽ tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, tích cực học tập và rèn luyện để trở thành những cử nhân trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Xa gia đình chỗ ở luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những em ở các tỉnh xa. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành nhiều chỗ ở trong ký túc xá để chào đón các em.

Ngoài ra, theo Nghị quyết số 34/2013/NQ-HĐND về cơ chế thu hút giảng viên trình độ cao và khuyến khích sinh viên cho trường Đại học Tân Trào còn có một số chính sách ưu tiên như:

Học sinh đạt giải ba trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp khu vực, cấp quốc gia và đạt huy chương cấp quốc tế, khu vực; học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đỗ vào trường Đại học Tân Trào; 10 sinh viên/ngành đào tạo thi tuyển vào trường có điểm trúng tuyển cao nhất được nhiễm 100% học phí năm học thứ nhất. Các năm học sau nếu xếp loại học lực từ khá trở lên, xếp loại rèn luyện tốt thì tiếp tục được miễn 100% học phí.

Tất cả các sinh viên đều được hỗ trợ tiền thuê nhà ở 10 tháng/năm học, trong thời gian học tập tại trường với mức 50.000/sinh viên/tháng.

Sinh viên có kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện tốt trong các kỳ học, ngoài hưởng học bổng khuyến khích học tập theo quy định, còn được hỗ trợ thêm: 100% mức học bổng được hưởng theo quy định đối với sinh viên có kết quả xếp loại học lực giỏi. 150% mức học bổng được hưởng theo quy định đối với sinh viên có kết quả xếp loại học xuất sắc.

Sinh viên tốt nghiệp đạt từ loạ giỏi trở lên sẽ được ưu tiên tuyển chọn giữ lại trường và cử đi học sau đại học, nghiên cứu sinh để làm giảng viên hoặc được ưu tiên xét tuyển làm viên chức trong các đơn vị sự nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh.

Với sự trợ giúp đắc lực của Đoàn Thanh niên, các tân sinh viên đã từng bước thực hiện quy trình thủ tục nhập học nhanh gọn, đúng quy chế. Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng thanh niên tình nguyện đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký giáo trình, tài liệu học tập…

Công tác đón tiếp sinh viên ngày đầu tiên của trường Đại học Tân Trào đã diễn ra suôn sẻ, trật tự an toàn và tiện ích. Điều này đã làm cho các bậc phụ huynh, người thân của các tân sinh viên hài lòng và yên tâm khi con em mình chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh chào đón các tân sinh viên:

Sinh viên tình nguyện giúp đỡ các tân sinh viên vận chuyển đồ đạc và làm thủ tục nhập học

TT Thực nghiệm & Chuyển giao Công nghệ

Hội nghị - Hội thảo