Sinh viên hệ Đại học chính quy khóa 2015 - 2019 trải nghiệm khoá học Giáo dục quốc phòng - An ninh

Ngay sau khi kết thúc tuần sinh hoạt học sinh - sinh viên, gần 400 sinh viên trường Đại học Tân Trào đã bước vào tháng rèn luyện Giáo dục quốc phòng - An ninh.

Giáo dục quốc phòng cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo bắt buộc của trường Đại học Tân Trào. Tháng rèn luyện tập trung kéo dài trong vòng 22 ngày từ ngày 21/9 đến ngày 12/10/2015  với mục đích  giáo dục cho sinh viên kiến thức về đường lối quốc phòng an ninh của Đảng và công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; an ninh: về truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, về nghệ thuật quân sự Việt Nam; về chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; trang bị kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết đáp ứng yêu cầu xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong thời gian này sinh viên phải hoàn thành ba học phần: học phần I và học phần II học tại giảng đường Trường Đại học Tân Trào (cơ sở 1 và cơ sở 3); học phần III học tại giảng đường và sân vận động Trường Đại học Tân Trào

Sinh viên học lý thuyết và thực hành tại cơ sở 1 và hành quân về cơ sở 3 trường Đại học Tân Trào sinh hoạt tập trung. Tại đây, Khoảng 8 “lính” được phân bổ trong một phòng với các vật dụng thiết yếu và cơ bản như giường tầng, chăn, chiếu... để phục vụ cho quá trình sinh hoạt trong thời gian rèn luyện.

Trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên luôn là nội dung hết sức quan trọng, bởi qua đó trang bị cho học sinh, sinh viên nhận thức đúng về nghĩa vụ của công dân, kỹ năng quân sự cần thiết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đang đặt ra.