Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Ngày 2/10/2015, trường Đai học Tân Trào tổ chức Hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở dự án “Trồng thử nghiệm và so sánh một số giống lạc mới tại huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang” của ThS. Phạm Thị Mai Trang - Chủ nhiệm dự án

Các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu dự án gồm có: TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào, Chủ tịch Hội đồng;

Các Uỷ viên phản biện: ThS. Nguyễn Đại Thành - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tuyên Quang, ThS. Trần Ngọc Thanh - Phó trưởng phòng Trồng trọt, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Các Uỷ viên: CN. Hà Quang Mai - Trạm trưởng trạm Khuyến nông huyện Chiêm Hoá, ThS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ, ThS. Bùi Mạnh Dũng - Trưởng phòng Kế hoạch Tài vụ trường Đại học Tân Trào;

Thư ký: ThS. Trương Thị Hoài Linh - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế trường Đại học Tân Trào.

Từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 8 năm 2015, trường Đại học Tân Trào tổ chức triển khai dự án “Trồng thử nghiệm và so sánh một số giống lạc mới tại huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang”  tại xã Tân Mỹ và xã Minh Quang huyện Chiêm Hoá với quy mô 4,8 ha. Dự án đưa vào trồng thử nghiệm 3 giống lạc mới gồm: L19, TK10, TB25 nhằm tìm ra loại giống có năng suất, chất lượng tốt, đáp ứng được thị hiếu của thị trường, phù hợp với đồng đất và tập quán canh tác của địa phương, để đưa ra sản xuất đại trà từ đó có cơ sở để đề nghị bổ sung thêm vào cơ cấu giống lạc của tỉnh.

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đã đánh giá cao những kết quả mà dự án đạt được. Đây là dự án có ý nghĩa khoa học và có giá trị thực tiễn cao, thành công của dự án là cơ sở cho việc thực hiện dự án nhân rộng diện tích trồng lạc của tỉnh trong thời gian tới. Mặc dù còn một số hạn chế, thiếu sót và cần bàn luận sâu hơn nhưng không thể phủ nhận những giá trị mà dự án mang lại.

Qua một thời gian làm việc nghiêm túc, buổi nghiệm thu đã kết thúc tốt đẹp. 7/7 thành viên trong Hội đồng nhất trí thông qua. Hội đồng đánh giá đề tài đáp ứng yêu cầu của một dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Kết luận của Hội đồng cho phép chủ nhiệm dự án ThS. Phạm Thị Mai Trang được bảo vệ dự án tại Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

ThS. Phạm Thị Mai Trang - Chủ nhiệm đề tài trình bày Báo cáo tổng kết đề tài