Trường Đại học Tân Trào hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 16/5/2024 của Ban Chỉ đạo 138 tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024, sáng 15/8/2024, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024. Tham dự Ngày hội có TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, viên chức, giảng viên và sinh viên Nhà trường; Tham dự Ngày hội còn có đồng chí Thượng úy Mai Quang Chung - Công an xã Trung Môn, huyện Yên Sơn.

"Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của viên chức, đảng viên, người lao động trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy tình thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh và Nhà trường; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Đại biểu dự chương trình

Tại chương trình, đồng chí Thượng úy Mai Quang Chung - Công an xã Trung Môn đã ôn lại vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tóm tắt tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua và phương hướng thời gian tới.

Đồng chí Thượng úy Mai Quang Chung - Công an xã Trung Môn ôn lại vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì thảo luận tại chương trình

Giảng viên, sinh viên tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, trao đổi tại chương trình

Trường Đại học Tân Trào luôn xác định xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược hàng năm. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường không chỉ mang lại hiệu quả trong phòng ngừa các loại tội phạm xâm nhập học đường, mà còn tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, giúp sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện. Tại Hội nghị, các đơn vị trực Nhà trường cũng đã tiến hành ký kết Giao ước thi đua phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.