Trường Đại học Tân Trào làm việc với Viện Di truyền Nông nghiệp và Trung tâm Khảo nghiệm giống Quốc gia

Sáng 11/12/2020 Trường Đại học Tân Trào làm việc với lãnh đạo Viện Di truyền Nông nghiệp và Trung tâm Khảo nghiệm giống Quốc gia - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS Khuất Hữu Trung - Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp; PGS. TS Trần Đăng Khánh - Trưởng phòng Kỹ thuật Di truyền; Thạc sĩ Nguyên Tiên Phong - Phó giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm giống Quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Về phía trường Đại học Tân Trào có  PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Phòng Đào tạo, phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Nông lâm ngư nghiệp, Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ.

Thay mặt nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Bá Đức báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của Nhà trường và định hướng chiến lược phát triển trong giai đoạn tới.

phát triển trong giai đoạn tới

Trao đổi và thảo luận tại buổi làm việc, PGS. TS Khuất Hữu Trung - Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp đã đề xuất các nội dung hợp tác nghiên cứu và triển khai các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực Nông Lâm nghiệp ứng dụng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, định hướng chiến lược phát triển của Nhà trường. Trước mắt xây dựng triển khai các nội dung phối hợp nghiên cứu phù hợp điều kiện của địa phương và Nhà trường, từng bước mở rộng các hoạt động nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Cùng với việc hợp tác nghiên cứu khoa học trên, PGS. TS Khuất Hữu Trung cũng đề nghị phối hợp hợp tác về đào tạo, trong đó chú trọng hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nghiên cứu, đào tạo sau đại học.

PGS. TS Khuất Hữu Trung - Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp trao đổi và thảo luận tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc Th.S Nguyên Tiên Phong - Phó giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm giống Quốc gia - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao đổi và thảo luận về việc lựa chọn Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ của Trường Đại học Tân Trào là nơi khảo nghiệm các loại giống cây trồng cho khu vực và phục vụ cho công tác tuyển chọn giống mới cho khu vực và quốc gia. Bắt đầu từ năm 2021, Trung tâm Khảo nghiệm giống Quốc gia sẽ tiến hành triển khai khảo nghiệm giống tại Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ - Trường Đại học Tân Trào.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thăm quan các điều kiện cơ sở vật chất tại Nhà trường và Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ.

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV