Trường Đại học Tân Trào tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia “Xây dựng nền giáo dục thực chất - Định hướng và giải pháp”

Sáng ngày 16/9/2021, Trường Đại học Tân Trào tham gia hội thảo khoa học quốc gia “Xây dựng nền giáo dục thực chất - định hướng và giải pháp” bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các học giả, chuyên gia, các nhà quản lý và tất cả mọi người quan tâm trao đổi học thuật, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học giáo dục, đặc biệt là vấn đề đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, hướng tới nền giáo dục thực chất “học thật, thi thật, nhân tài thật”.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà quản lí giáo dục, cán bộ giảng viên… trong cả nước.  Tại điểm cầu Trường Đại học Tân Trào, PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, TS Nguyễn Minh Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS Nguyễn Khải Hoàn, TS Vũ Quỳnh Loan, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo một số đơn vị công tác trong Nhà trường đã tham dự Hội thảo.

Toàn cảnh đại biểu tại điểm cầu Trường Đại học Tân Trào dự Hội thảo

Hội thảo được chia thành 2 phiên:

Phiên toàn thể, diễn giả gồm có:  PGS.TS. Đặng Quốc Bảo, Nguyên Hiệu trưởng Trường Trường CBQLGD và Đào tạo; GS. TSKH. Cao Long Vân, Trường Đại học Tổng hợp Zielona – Gora, Ba Lan; TS. Đỗ Hồng Cường, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Phiên nội dung: Hội thảo chia thành 3 Tiểu ban

Tiểu ban 1: Quan điểm về nền giáo dục thực chất của Việt Nam và thế giới.

Tiểu ban 2: Dạy thật, Học thật - Bài học từ thực tiễn.

Tiểu ban 3:  Định hướng và Giải pháp phát triển nền giáo dục thực chất.

Trên cơ sở các luận cứ khoa học, những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn, thông qua các báo cáo tại hội thảo, hội thảo đã chỉ ra các định hướng giải pháp cho việc thực hiện “học thật, thi thật, nhân tài thật”, từ đó góp phần vào tiến trình hành động vì một nền giáo dục thực chất trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Tham dự Hội thảo, đoàn Trường đại học Tân Trào đã lắng nghe các báo cáo,  cùng bàn luận và tiếp thu các định hướng giải pháp để tiến tới một nền giáo dục thực chất, “học thật, thi thật, nhân tài thật”, đào tạo những con người thực chất, có đầy đủ năng lực phẩm chất của một công dân mới, công dân toàn cầu, góp phàn vào thành công chúng của nền giáo dục Việt Nam thế kỉ XXI.

TQU Media