Trường Đại học Tân Trào tham gia Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và khai mạc “Giải việt dã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2017”.

Sáng ngày 26/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và khai mạc “Giải việt dã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2017”. Đoàn trường Đại học Tân Trào đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia thi đấu sôi nổi.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Tiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh sinh viên và nhân dân trên địa bàn.

Đây là thứ 3 tỉnh Tuyên Quang tổ chức hoạt động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, nhằm xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đoàn trường Đại học Tân Trào tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và khai mạc “Giải việt dã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2017”.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các em học sinh, sinh viên tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng con người Tuyên Quang phát triển toàn diện, đáp ứng mọi yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và trên 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân đã đã tham gia chạy hưởng ứng với cự ly 1km quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang).

Giải Việt dã Tiền Phong tỉnh năm 2017 có trên 150 vận động viên (VĐV) thuộc 7 huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trường Đại học Tân Trào tham gia. Các VĐV thi đấu 4 nội dung: Nam chính chạy 7 km, nữ chính chạy 3 km; nam trẻ chạy 6 km và nữ trẻ chạy 2,5 km. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 24 giải cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc.