Trường Đại học Tân Trào tiếp nhận sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Phông Xa Lỳ - nước CHDCND Lào đến học tập

Ngày 15/10/2020, Trường Đại học Tân Trào tổ chức buổi gặp mặt, tiếp nhận 05 sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng và 02 sinh viên tỉnh Phông Xa Lỳ – Nước CHDCND Lào đến học tập tại trường.

Dự buổi tiếp nhận sinh viên Lào, về phía tỉnh Tuyên Quang có Đại tá Nguyễn Thành Công – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Quân – Phó trưởng phòng giáo dục phổ thông; đồng chí Phan Tuấn Hùng – Phó chủ tịch Hội nghị Việt – Lào tỉnh Tuyên Quang.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các đợn vị, phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế, phòng Đào tạo, phòng Quản lý sinh viên, khoa Giáo Dục Tiểu học – Mầm non, giáo viên dạy tiếng Việt cho học sinh Lào.

Mối quan hệ hữu nghị giữa ba tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Phông Xa Lỳ được thiết lập và gắn kết trên cơ sở nền tảng mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào. Thực hiện các nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa ba tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Phông Xa Lỳ thời gian qua, Trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận và đào tạo liên tiếp các khóa sinh viên Lào thuộc nhiều chuyên ngành như: Quản lý đất đai, Kế toán, Quản lý văn hoá, Khoa học môi trường, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Giáo dục Mầm non.

Theo kế hoạch, Trường Đại học Tân Trào sẽ đào tạo tiếng Việt cho sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Phông Xa Lỳ trong năm đầu tiên, sau khi trải qua khoá học tiếng Việt các em sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận sinh viên, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào bày tỏ sự vui mừng chào đón 05 em sinh viên đến từ tỉnh Xiêng Khoảng và 02 em sinh viên tỉnh Phông Xa Lỳ chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường. Tiến sĩ mong muốn các em sinh viên Lào luôn cố gắng nỗ lực học tập và hy vọng các em sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Đại học Tân Trào trong thời gian tới. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào bày tỏ sự vui mừng chào đón các em sinh viên Lào đến nhập học

Cũng tại buổi gặp mặt Đại tá Nguyễn Thành Công – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang gửi lời gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Tân Trào đã tạo điều kiện cho sinh viên Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, Đại tá cũng nhắn nhủ các em sinh viên Lào sang nhập học cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức phục vụ quê hương, đất nước Lào thân yêu.

Đại tá Nguyễn Thành Công – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Trường Đại học Tân trào được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ba tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Phông Xa Lỳ. Hy vọng, với sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo ba tỉnh và sự hỗ trợ của Trường Đại học Tân Trào, các em sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Phông Xa Lỳ sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập, mang kiến thức về xây dựng quê hương Lào ngày càng giàu mạnh.

Đại biểu, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp mặt, tiếp nhận sinh viên Lào

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV