Trường Đại học Tân Trào tuyển sinh 2 mã ngành mới Dược học và Điều dưỡng

Sau một thời gian nghiên cứu và chuẩn bị, Trường Đại học Tân Trào đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Đề án mở 2 mã ngành Dược học và Điều dưỡng, trình độ Đại học, hệ chính quy, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020 - đây là 2 mã ngành mới mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1:

Đối với ngành Dược học:  xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập tại trường THPT (kết quả học tập năm lớp 12) thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Đối với ngành Điều dưỡng: xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập tại trường THPT (kết quả học tập năm lớp 12) thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Phương thức 2: xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Phương thức 3:

Đối với ngành Dược học:  xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kết quả học tập trung học phổ thông (Điểm môn/trung bình cộng các môn sử dụng kết quả học tập lớp 12 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 8,0 trở lên, điểm môn/trung bình cộng các môn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT (thi THPT Quốc gia) lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định).

Đối với ngành Điều dưỡng:  xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kết quả học tập trung học phổ thông (Điểm môn/trung bình cộng các môn sử dụng kết quả học tập lớp 12 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên, điểm môn/trung bình cộng các môn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT (thi THPT Quốc gia) lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định).

Phương thức 4: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý:

- Thí sinh thuộc diện ưu tiên được cộng điểm ưu tiên theo mức điểm được hưởng vào tổng điểm chung để xét tuyển (theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Tổ hợp môn xét tuyển:

Ngành Dược học (mã ngành 7720201)

1. Toán, Hóa, Sinh      1. B00
1. Toán, Lý, Hóa   2. A00
3. Toán, Hóa, Anh 3. D07
4. Văn, Hóa, Lý 4. C05

Ngành Điều dưỡng (mã ngành 7720301)

1. Toán, Hóa, Sinh    1. B00
2. Toán, Văn, Sinh 2. B03
3. Toán, Hóa, Anh 3. D07
4. Văn, Hóa, Sinh  4. C08

Hồ sơ xét tuyển:

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu http://daihoctantrao.edu.vn/media/files/phieu-dang-ky-xet-tuyen-2020.pdf

- Học bạ THPT (bản photo).

- Giấy khai sinh (bản photo).

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (với thí sinh xét tuyển theo phương thức 2 và 3).

- Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020).

- 01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

Nhận hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại: Phòng Đào tạo (phòng 211 nhà A), Trường Đại học Tân Trào, Trung Môn - Yên Sơn - Tuyên Quang.  Điện thoại: 02073.892.012. Hotline: 0326.626.888

0h ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm 9 môn thi để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường đại học phù hợp. Hai 2 ngành học cực mới Dược học và Điều dưỡng tại Trường Đại học Tân Trào hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội, mức lương cao ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài việc cung cấp kiến thức nền tảng chuyên ngành, Đại học Tân Trào còn chú trọng trau dồi cho sinh viên kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, học tập và thực hành tiếng Anh để sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài ngay khi còn đang học tại trường. Làm việc tại nước ngoài là giấc mơ lớn đối với nhiều sinh viên nhưng riêng đối với sinh viên ngành Điều dưỡng tại Đại học Tân Trào, giấc mơ này hoàn toàn nằm trong tầm tay nhờ các thoả thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Nhà trường với các đối tác nước ngoài.

CLB Truyền thông