Trường Phổ thông Tuyên Quang chào đón các em học sinh Trường Mầm non Tân Trào đến tham quan

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học năm học 2022 - 2023, sáng ngày 06/5/2022, Trường Phổ thông Tuyên Quang (TSE) hân hoan tiếp đón các em học sinh Mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi của Trường Mầm non Tân Trào (Tuyên Quang) đến tham quan, giao lưu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp cho học sinh sẵn sàng tâm thế và tự tin khi học lớp 1 ở trường tiểu học.

TSE bố trí xe đến cổng Trường Mầm non Tân Trào đón các em học sinh

Trong không khí hào hứng và phấn khởi, các em học sinh trường mầm non Tân Trào đã được Ban giám hiệu Trường phổ thông Tuyên Quang cùng các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Sau đó, các em học sinh được thầy cô Trường TSE dẫn đi tham quan tại Trung tâm TNTH & Chuyển giao KHCN; thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở 1 Trường Đại học Tân Trào, km 6, đường Tuyên Quang – Hà Giang, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Học sinh tham quan Trung tâm TNTH & Chuyển giao KHCN Trường Đại học Tân Trào

Học sinh tham quan bếp ăn tập thể TSE

Sau khi thăm quan cở sở vật chất Nhà trường, các em học sinh Mẫu giáo lớn Trường Mầm non Tân Trào được giao lưu cùng các anh các chị học sinh Trường phổ thông Tuyên Quang qua chương trình văn nghệ vô cùngđặc sắc.

Một số tiết mục văn nghệ  tại chương trình giao lưu

Phát biểu tại buổi gặp mặt các  em học sinh, Cô giáo Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường TSE  đã thể hiện sự mừng đến với các bé lớp Mẫu giáo lớn Trường Mầm non Tân Trào tới thăm quan Nhà trường. “Cô giáo Nguyễn Thu Hoàn chúc các con có một chuyến tham quan thật vui, khám phá những điều mới mẻ, làm quen môi trường học tập, vui chơi, ca hát dưới mái trường TSE thân yêu.”

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi để tạo cho trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một và các bậc phụ huynh cũng có những định hướng cho con theo học tại Trường tiểu học chất lượng cao. Trường phổ thông Tuyên Quang trong những năm qua luôn có sự phối hợp với các Ttường mầm non trên đại bàn tỉnh để tạo diều kiện cho các em học sinh mẫu giáo lớn và phụ huynh tới tham quan, tìm hiểu về trường; Tạo điều kiện để các em học sinh mẫu giáo lớn và phụ huynh hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh tại trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Giáo viên, học sinh hai trường chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

TSE