Hành trình chia sẻ những yêu thương - gắn bó

Một năm học kết thúc cùng 02 đợt coi thi tuyển sinh đại học năm 2014 với những thành công tốt đẹp. Bộ môn Tâm lý - Giáo dục, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh trường Đại học Tân Trào đã cùng nhau phối hợp, tổ chức chuyến tham quan học tập tại trường Đại học Hải Phòng.

Đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Tua, trưởng Bộ môn Tâm lý – Giáo dục làm trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Bắc, phụ trách khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh làm phó đoàn. Hành trình của chuyến đi bắt đầu từ 6 h15 phút ngày 14 tháng 7 năm 2014; 14 h cùng ngày, đoàn công tác làm việc với 02 khoa (khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, khoa Tâm lý – Giáo dục học) của trường Đại học Hải phòng. Sau buổi làm việc, các thành viên trong đoàn rất hồ hởi, phấn khởi vì đã học tập được ở trường bạn nhiều điều bổ ích.

Ngoài việc học tập, trao đổi kinh nghiệm với trường bạn, đoàn công tác còn tham quan một số danh lam thắng cảnh của đất Việt như bãi biển đồ sơn, Huyện đảo Cát Hải, Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu và một số địa danh nổi tiếng khác. Chuyến tham quan học tập đã thể hiện được tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong nhà trường. Niềm vui nhân đôi, nỗi buồn tan biến thể hiện trên từng nét mặt của các thành viên trong đoàn khi được cảm nhận hơi thở của biển vào một buổi sáng bình minh.

Đoàn công tác đi dọc hành trình Cát Bà - Hạ Long

Từ đảo Cát Bà đến bến phà đi Tuần Châu, đoàn công tác đã dừng chân vào thăm một di tích lịch sử thời chiến tranh chống Mỹ ở huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, đó là Hang Quân Y. Hang Quân Y là một địa danh lịch sử, là bệnh viện dã chiến trong thời gian đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc Việt Nam trong những năm 1963 – 1965 bằng máy bay và tàu chiến.

Phần xây dựng trong Hang khép kín, kết cấu bằng bê tông cốt thép, có 3 tầng riêng biệt, gồm 17 phòng lớn nhỏ, bãi chiếu phim và một số phòng chức năng.

Tầng 1: khu vực chính gồm 14 phòng chức năng.

Tầng 2: Khu vực chiếu phim và kiểm tra thể lực.

Tầng 3: Sảnh đón tiếp, phòng gác và phòng sĩ quan.

Vào thăm Hang Quân Y, mọi thành viên trong đoàn đều có một cảm giác nâng nâng đến khó tả; sự cảm nhận được nỗi gian truân vất vả của các y bác sĩ, các thương bệnh binh thời chiến đều hiện rõ lên trên từng khuôn mặt của các thành viên trong đoàn.

Ảnh lưu niệm của đoàn  trước Hang Quân Y

Đặc biệt hơn nữa, trong chuyến đi còn có sự góp mặt của những người thân yêu trong gia đình của các giảng viên. Họ là nguồn cổ vũ tinh thần, là động lực lớn lao giúp cho các thầy cô giáo có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học của mình.

Chuyến tham quan có sự tham gia của các thành viên trong các gia đình.

17 h ngày 17 tháng 7 năm 2014, đoàn công tác đã trở về tới Tuyên Quang. Chuyến đi thành công! Mỗi giảng viên sẽ luôn nhớ mãi kỉ niệm đẹp trên hành trình chia sẻ những yêu thương gắn bó, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống đời thường!

Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh