Đội bóng trường Đại học Tân Trào chính thức bước chân vào vòng tứ kết giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang

Chiều ngày 24/10/2015 tại sân bóng đá cỏ nhân tạo trường trung cấp Kỹ thuật Công nghệ đã diễn ra đồng thời 2 trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang.

Tại sân 1 diễn ra trận đấu giữa Khối Đảng và Khối Đoàn thể với tỷ số 3 - 1 nghiêng về phía khối Đảng.

Tại sân 2 diễn ra trận đấu giữa Đoàn thanh niên trường Đại học Tân Trào (đội Tân Trào) và Đoàn khối Bệnh viện (đội Bệnh viện). Đội Tân Trào với tâm lý có phần thoải mái hơn khi chỉ phải cầm hòa là đã giành một vé vào vòng tứ kết. Trong  khi đó thì Đội Bệnh viện bắt buộc phải giành chiến thắng mới có thể đi tiếp vào vòng trong. Mặc dù vậy, HLV Phùng Quang Phát - HLV trưởng đội Tân Trào vẫn tung ra sân đội hình mạnh nhất với hậu vệ thòng Đặng Trần Hùng, hậu vệ biên Nguyễn Văn Thành, trung vệ Đỗ Công Ba, Trần Nho Hiều, tiền đạo Đoàn Việt Dũng…

Hiệp một, do mong muốn cần phải chiến thắng mới có thể đi tiếp, đội Bệnh viện đã ồ ạt tấn công và tạo nên khá nhiều tình huống nguy hiểm về phía thủ môn Chu Văn Liều. Tuy nhiên với tâm lý thi đấu cầm hòa là thắng, đội Tân Trào đã giữ cho cầu môn không bị rung lên lần nào. Không chỉ phòng thủ tốt, hàng tiền đạo đội Tân Trào còn tạo được khá nhiều cơ hội tấn công khiến cho đội bạn phải vất vả chống đỡ. Sau 30 phút thi đấu đầu tiên hai đội tạm ra sân với tỷ số hòa 0 - 0.

Tranh thủ giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu, HLV Quang Phát đã ra tận sân chỉ đạo và có một số thay đổi về chiến thuật. Anh đã tung vào sân 3 cầu thủ chủ chốt: Trần Vũ Phương đá vị trí Hậu vệ thòng để đẩy Đặng Trần Hùng lên đá vị trí Tiền đạo, vốn là vị trí quen thuộc của cầu thủ này, đồng thời đưa Lý Văn Thành vào giữ vị trí Tiền vệ trung tâm và Nguyễn Việt Phương đá cặp với Lý Văn Thành. Chính sự thay đổi này đã làm nên chiến thắng cho đội Tân Trào.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, đội Bệnh viện đã ồ ạt tấn công nhưng không cụ thể hóa thành bàn thắng. Đến phút thứ 12 của hiệp 2, do mải mê tấn công mà lơ là đi phòng thủ, trong một đợt tấn công của đội Bệnh viện, Trung vệ Nguyễn Việt Phương cướp được bóng truyền lên cho Lý Văn Thành. Lý Văn Thành chọc khe cho Đặng Trần Hùng ở bên trên. Ngay lập tức tiền đạo Đặng Trần Hùng xoay người tung một cú sút cực mạnh về phía khung thành đối thủ làm thủ môn đội bạn phải bó tay. Toàn thể cổ động viên trên sân cùng thành viên đội bóng cùng òa lên mừng rỡ. Bàn thắng này đã giải tỏa được tâm lý của các cầu thủ suốt từ đầu trận đấu.

Với tâm lý bị dẫn trước đội Bệnh viện dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng. Nhưng cố gắng của đội bạn dường như đã bị dập tắt, chỉ sau bàn thắng thứ nhất được 7 phút từ khoảng cách giữa sân, Lý Văn Thành tung cú sút xa, bóng dội xà ngang khung thành bay vào lưới của đội Bệnh viện. Cầm chắc phần thắng trong tay, nhưng HLV Quang Phát vẫn không lơ là cảnh giác. Anh chỉ đạo các cầu thủ lui về phòng thủ chỉ để lại một mình Đặng Trần Hùng bên trên. Chính quyết định sáng suốt này đã giúp đội Tân Trào mang về chiến thắng. Khi Trận đấu chỉ còn 5 phút nữa là kết thúc, hậu vệ Nguyễn Văn Hải cướp được bóng từ chân cầu thủ số 21 của đội bạn đồng thời phát mạnh bóng lên cho Đặng Trần Hùng đang đợi bên trên. Nhận được đường truyền của đồng đội, không bỏ phí cơ hội, tiền đạo này ngay lập tức dẫn bóng đối mặt với thủ môn. Chỉ với 1 cú tâng bóng qua đầu thủ môn một cách khéo léo, anh từ từ đưa bóng vào gôn với con mắt thán phục của tất cả khán giả đội Tân Trào, đồng thời ấn định tỷ số 3 - 0 cho trận đấu.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Đồng chí Trịnh Phi Hiệp - Bí thư Đoàn trường Đại Học Tân Trào đã ra sân thưởng nóng cho các cầu thủ ghi bàn trong trận đấu. Vui mừng chiến thắng nhưng không quên nhiệm vụ, HLV Quang Phát đã nhắc nhở các cầu thủ trong đội về cách tổ chức trong sân và lối đá của từng người để chuẩn bị cho trận đấu vào thứ 7 tuần sau (ngày 31-10-2015) giữa đội Tân Trào và đội Đoàn khối Văn Hóa - Xã Hội -Y Tế.

Một số hình ảnh của trận đấu:

Đội hình ra sân của đội bóng Đoàn trường Đại học Tân Trào

Một pha cản phá đợt tấn công của đội bạn

Phối hợp tấn công trước khung thành của đối phương

Phút giải lao giữa trận của hai đội

Đặng Trần Hùng (Cầu thủ mang áo số 10) - người đã ghi 2 bàn thắng cho đội Tân Trào - tung cú sút về phía cầu môn đối phương

Đội trường Đại học Tân Trào ăn mừng sau bàn thắng

Vũ Thanh Bình