Khoa Văn hóa - Du lịch xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021 - 2022

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, ngày 23 tháng 9 năm 2021, Hội đồng khoa học cấp khoa Khoa Văn hóa – Du lịch tổ chức xét duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một nhiệm vụ trong dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của ngành học và của nhà trường; NCKH giúp người học được tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu (PPNC) vào giải quyết một số vấn đề khoa học và thực tiễn thuộc chuyên ngành của sinh viên đang theo học.

Thực hiện nhiệm vụ NCKH năm học, hàng năm Khoa Văn hóa – Du lịch đã kiện toàn Hội đồng NCKH cấp khoa để sớm triển khai nhiệm vụ khoa học cấp khoa và thực hiện kế hoạch hướng dẫn sinh viên làm NCKH. Hội đồng khoa học cấp Khoa gồm:

1. TS. Phạm Thị Huyền Trang  - Giảng viên khoa Văn hóa - Du lịch: Chủ tịch Hội đồng;

2. ThS. Hoàng Thị Thẻ - GV khoa Văn hóa - Du lịch: Thư kí Hội đồng;

3. ThS. Hoàng Thị Thu Dung - Phó Trưởng  khoa Văn hóa - Du lịch: Ủy viên;

4. ThS. Nguyễn Thị Thanh Thảo - Giảng viênkhoa Văn hóa - Du lịch: Ủy viên;

5. ThS. Nguyễn Thị Linh Thảo - Giảng viên khoa Văn hóa - Du lịch: Ủy viên.

Năm học 2021 – 2022, Khoa Văn  hóa – Du lịch có 6 nhóm và cá nhân sinh viên đăng ký thực hiện đề tài NCKH. Tại buổi xét duyệt, sinh viên thực hiện đề tài đã trình bày tên đề tài, tính cấp thiết, tình hình nghiên cứu tổng quan và phương pháp nghiên cứu của đề tài. Hội đồng khoa học đã trao đổi, nhận xét những ưu điểm và nhược điểm các đề xuất đề tài của sinh viên. Kết thúc buổi làm việc Hội đồng xét duyệt được 4 đề tài, đó là:

1. Khai thác giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Dao trong việc phát triển du lịch cộng đồng huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang do sinh viên Hoàng Dịu Hiên thực hiện.
  2. Ẩm thực người Tày tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang do nhóm sinh viên Triệu Quang Linh, Nguyễn Thị Ái nghĩa thực hiện.
  3. Lễ hội truyền thống trong phát triển du lịch ở thành phố Tuyên Quang do sinh viên Trần Vũ Long thực hiện.
  4. Tìm hiểu hoạt động vui chơi giải trí trong Lễ hội đường phố Thành Tuyên do sinh viên Trần Ngọc Hiếu thực hiện.

Các đề tài này sẽ thực hiện trong thời gian 10 tháng của năm học 2021 – 2022 dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên thuộc Khoa Văn hóa và Du lịch.

Hội đồng khoa học cấp khoa Khoa Văn hóa – Du lịch làm việc hết sức nghiêm túc tại buổi xét duyệt đề tài NCKH của sinh viên

: Nguyễn Thị Thanh Thảo - Khoa Văn hóa – Du lịch